ข่าวออนไลน์7HD

รวบแล้วพ่อค้าไก่สด รัวยิงพ่อค้าขายไก่อบฟางเสียชีวิต เหตุเขม่นกันหลายเรื่อง รวมทั้งไม่ชอบขี้หน้าพ่อค้าขายไก่อบฟางดีกว่า

รวบแล้วพ่อค้าไก่สด รัวยิงพ่อค้าขายไก่อบฟางเสียชีวิต เหตุเขม่นกันหลายเรื่อง รวมทั้งไม่ชอบขี้หน้าพ่อค้าขายไก่อบฟางดีกว่า
วันนี้ (1 ส.ค. 65) เวลา 14.30 น. ที่ สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ร่วมกับตำรวจ สภ.นครชัยศรี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 แถลงผลจับกุม นายประยงค์ ชูวงษ์วาลย์ อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.251/2565 ลงวันที่ 25 ก.ค. 65 ฐาน ความผิดฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และมิใช่กรณีมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์

พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. 1 กระบอก แม็กกาซีน สีดำ ขนาด 9 มม. 1 อัน กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 16 นัด  ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 10 ปลอก หัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 4 นัด ซองพกปืนแบบหนังสีดำ จำนวน 1 ซอง กางเกงยีนขายาวสีฟ้า เสื้อโปโลลายขวาง สีแดงดำ ผ้ากันเปื้อน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ สีเขียวที่ขี่ไปก่อเหตุ รถจักรยานยนต์สีแดง ที่ใช้ขี่หลบหนีไปซ่อนตัว โดยเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 9 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ซึ่งขณะแถลงข่าวมีญาติผู้เสียชีวิตและชาวบ้านเดินทางมาที่หน้า สภ.นครชัยศรี จำนวนมาก ทาง พ.ต.อ.ณฐพงศ์ มุกดาหาญ ผกก.สภ.นครชัยศรี จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบกว่า 20 นาย เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ก.ค. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 90/4 ม.2 ต.บางกระเบา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยมี นายธรรมรัตน์ จีนสืบสาย อายุ 44 ปี ถูกยิงตามร่างกายหลายแห่ง หลังเกิดเหตุญาติได้นำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิติในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี ได้ดำเนินการสืบสวนจนสืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายประยงค์ ชูวงษ์วาลย์ อายุ 56 ปี เมื่อก่อเหตุเสร็จได้หลบหนีไป จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี เพื่อดำเนินการขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา

ต่อมาวันที่ 31 ก.ค. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี สืบทราบว่า นายประยงค์ ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ใน ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม จึงได้แสดงหมายจับและจับกุมตัวนายประยงค์ และได้ทำการตรวจค้นห้องเช่า พบของกางอาวุธปืนและกระสุนปืน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ต้องหาให้ทราบ ก่อนนำผู้ต้องหาส่งพนักงาน สอบสวน สภ.นครชัยศรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นหลังสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหากับผู้เสียชีวิตมีบ้านอยู่ใกล้กัน และมีปัญหาเขม่นหน้ากันหลายครั้ง รวมทั้งเรื่องรถเฉี่ยวชนกัน ตลอดจนไม่ชอบขี้หน้า เนื่องผู้เสียชีวิตเป็นพ่อค้าขายไก่อบฟาง ขายดีกว่าผู้ก่อเหตุที่เป็นพ่อค้าขายไก่สด จนช่วงเช้ามือวันเกิดเหตุทั้งคู่มาเจอกันที่ปั๊มน้ำมันแยกไฟแดงสาย 8 และมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันรุนแรง จนผู้ต้องหาตามมาเรียกที่หน้าบ้านผู้เสียชีวิต และยิงผู้ตายกว่า 10 นัด จนเสียชีวิต

ทั้งนี้ภรรยาของผู้เสียชีวิต ได้มาขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ด้วย โดยร้องขอให้ดูแลเรื่องคดีอย่างตรงไปตรงมา หากยังมีใครที่อยู่เบื้องหลังหรือให้การช่วยเหลือขอให้ตรวจสอบให้ละเอียด เพราะทุกวันนี้ครอบครัวอยู่ด้วยความหวาดระแวงและยังเสียใจที่สามีต้องมาเสียชีวิต