สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เจ้าของร้านเวดดิง ยอมรับโลภ รับงานซ้อน จัดงานให้ลูกค้าไม่ทัน จ.สงขลา

สนามข่าว 7 สี - เจ้าของร้านเวดดิง ที่ถูกเจ้าบ่าว-เจ้าสาว หลายคู่ โพสต์เฟซบุ๊กประจาน จัดงานให้ไม่ตรงปก ยอมรับความผิดพลาด ยินดีคืนเงินมัดจำให้ลูกค้าที่เสียหาย แต่ล่าสุดยังพบคู่บ่าวสาวที่ร้านจัดงานให้ไม่ตรงปก และยังพบคู่เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ถูกเทกลางคัน ลงสนามข่าวนี้กับคุณเตชะวัฒน์ สุขรักษ์

กลายเป็นกระแสสนั่นโซเชียลภาคใต้ตอนล่าง เมื่อเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ป้ายแดง โพสต์เฟซบุ๊กถูกร้านรับจัดสถานที่แต่งงาน จัดงานให้ไม่ตรงปก

หนึ่งในเจ้าสาว ชาวอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เปิดใจ เห็นร้านนี้จากเฟซบุ๊ก มีโพรโมชันจัดพิธีวิวาห์ไม่แพง จึงเลือกราคา 13,900 บาท ซึ่งร้านแจ้งขอค่าเดินทาง 2,000 บาท ตนก็ไม่ขัด จึงโอนเงินมัดจำให้ 15,200 บาท โดยนัดตกแต่งสถานที่แห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา วันที่ 27 กรกฎาคม แล้วร้านขอเลื่อนเป็นวันที่ 28 กรกฎาคม เมื่อถึงเวลาก็เลื่อนอีกครั้ง

กระทั่งพร้อมจัดสถานที่เวลา 22.00 น. เสร็จ 03.00 น. แล้วรีบออกไปทันที โดยไม่ตรวจสอบอุปกรณ์ตกแต่งว่าครบหรือไม่ โดยเฉพาะชุดรดน้ำสังข์ที่ตกลงกันไว้แล้ว แต่กลับไม่มี ญาติต้องไปเช่ามาให้ราคา 2,500 บาท รวมทั้งของตกแต่งเพิ่มเติม ประมาณ 5,000 บาท ล่าสุด เจ้าของร้านแจ้งว่า ไม่ต้องโอนเงินส่วนที่เหลือแล้ว จึงอยากเตือนคู่บ่าวสาวให้เลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ

พี่สาวผู้เสียหาย บอกว่า เวลานั้นต้องระดมญาติ ๆ เพื่อนเจ้าบ่าว-เจ้าสาว กว่า 10 คน มาช่วยกัน ส่วนร้านมีคนจัดงานแค่ 4 คน เท่านั้น ซึ่งสาเหตุเชื่อว่ารับงานซ้อนจนทำไม่ทัน และเห็นว่าคู่บ่าวสาวควรเลือกร้านที่อยู่ในท้องถิ่น มีหน้าร้าน มีประวัติดี มีความน่าเชื่อถือดีกว่าเลือกจากในโซเชียล

อีกราย เสียหายมาก เพราะไม่มีแม้แต่เงาเจ้าของร้านไปจัดสถานที่ ที่บ้านในอำเภอเมือง จังหวัดสตูล เจ้าสาวป้ายแดง เผยว่า โอนเงินมัดจำให้ร้านทั้งหมด 9,900 บาท จาก 17,000 บาท ตกลงว่าจะจัดซุ้มป้ายถ่ายรูป ตกแต่งม่านจุดเชิญขันหมาก และจัดชุดวางสินสอด วางขนม แต่เมื่อถึงเวลานัดหมาย ร้านกลับเลื่อน ก่อนจะรู้ว่านัดหมายเวลาเดียวกับเจ้าสาวที่อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา ​ทำให้มั่นใจว่าไม่ทันแน่นอน

กระทั่ง 08.30 น. วันที่ 29 กรกฎาคม ก็ยังติดต่อขอเข้ามาจัดสถานที่ ทั้งที่พิธีวิวาห์กำลังจะเริ่มขึ้น สุดท้ายก็หายไป เหตุที่เกิดขึ้นทำให้อับอาย เพราะมีแขกผู้ใหญ่มาร่วมยินดี ซึ่งขณะนี้เจ้าของร้านติดต่อขอคืนเงินมัดจำแล้ว แต่หากยังไม่ได้ก็จะแจ้งความแน่นอน

ด้าน เจ้าของร้าน เปิดใจกับทีมข่าว 7HD ผ่านโทรศัพท์ ยอมรับเป็นความโลภของตัวเอง จนทำให้ผิดพลาด ที่รับงานวันที่ 29 กรกฎาคม มากกว่า 9 งาน เพราะคาดการณ์ว่าทำได้ทัน แต่เมื่อถึงเวลากลับพบอุปสรรคฝนตก ทำให้ล่าช้า จึงไม่ได้ไปจัดสถานที่ให้ลูกค้าอีก 3 ราย ที่จังหวัดสตูล ตรัง และ นครศรีธรรมราช จึงอยากขอโทษลูกค้า ซึ่งยืนยันไม่ได้หลอกและไม่ได้หนีไปไหน ขณะนี้ก็ยังทำงานให้ลูกค้าโดยเน้นคุณภาพมากขึ้น เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้น
 
ส่วนที่ลูกค้าบอกว่า จัดงานไม่ตรงปก ร้านยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะรูปแบล็กดรอปที่ลูกค้าโพสต์นำมาจากร้านอื่น แล้วแจ้งว่าอยากได้แบบนี้ ซึ่งตนก็ทำความเข้าใจแล้วว่า ทำได้แต่ไม่เหมือน 100% เพราะราคาแตกต่างกัน
 
ร้านดังกล่าวอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี เปิดให้บริการมากว่า 2 ปี ไม่มีหน้าร้าน และเน้นขายออนไลน์ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กเท่านั้น