ข่าวออนไลน์7HD

เสี่ยค้าปุ๋ย จ่อร้องสภาทนายฯ ช่วยคดี ลูกชาย 10 ขวบโอนซื้อไอเทมเกม 1.2 ล้าน

เสี่ยค้าปุ๋ย จ่อร้องสภาทนายฯ ช่วยคดี ลูกชาย 10 ขวบโอนซื้อไอเทมเกม 1.2 ล้าน
ความคืบหน้ากรณีลูกชายวัย 10 ขวบของเสี่ยค้าปุ๋ย นำโทรศัพท์มือถือขอพ่อไปใช้สมัครเล่นเกมออนไลน์ แล้วทำธุรกรรมการเงินผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-wallet) โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงได้โอนเงินไปซื้อไอเทมเกม 65 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 7-25 ก.ค. 65 วงเงินรวม 1.2 ล้านบาท

วันนี้ (2 ส.ค.65) เสี่ยค้าปุ๋ยวัย 49 ปี ชาวอำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จะเข้าขอความช่วยเหลือกับสภาทนายความจังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่องจากลูกชายอายุเพียง 10 ขวบ ถูกล่อลวงให้นำบัตรประชาชนของพ่อไปใช้ทำธุรกรรมการเงินผ่านแอปพลิเคชันของธนาคาร ตอนนี้ยังตกใจและมึนงงกับการให้ข้อมูลของตำรวจไซเบอร์ กลายเป็นว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะเด็กรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ด้านลูกชายวัย 10 ขวบ เล่าว่าถูกชักจูงล่อลวงว่าให้สมัครเล่นเกมออนไลน์ เมื่อสมัครเสร็จก็ได้รับรหัสเกม และมีการพูดคุยขอบัตรประชาชนของพ่อและวิดีโอหน้าพ่อ ส่วนเงินที่หายออกไปนั้นไม่รู้เลย มารู้เมื่อพ่อเอาสมุดบัญชีไปตรวจสอบที่ธนาคาร 

ขณะที่นายลือชา เปี่ยมสุวรรณ ประธานสภาทนายความภาค 8 กล่าวว่า ขณะนี้มีการประสานขอความช่วยเหลือในคดี จากสภาทนายความจังหวัดนครศรีธรรมราช เบื้องต้นพฤติการณ์ที่มีการติดต่อกับเด็กที่มีอายุเพียง 10 ขวบ ผู้กระทำย่อมเห็นถึงวุฒิภาวะของเด็กอยู่แล้วว่ายังไม่เพียงพอ การล่อลวงขอเอกสารของพ่อเด็ก เป็นเจตนาที่ไม่บริสุทธิ์ อีกทั้งวงเงินกว่า 1.2 ล้านบาท เป็นเรื่องที่เกินวิสัยของเด็ก 10 ขวบที่จะทำธุรกรรมได้โดยชอบ ดังนั้นเหตุการณ์ทำนองนี้จึงอาจเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกง ล่อลวงเด็ก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง