ข่าวออนไลน์7HD

ปรับ 3 พัน-ตัด 30 คะแนน! คนขับ ปอ.40 ไม่หยุดให้คนข้ามทางม้าลาย

ปรับ 3 พัน-ตัด 30 คะแนน! คนขับ ปอ.40 ไม่หยุดให้คนข้ามทางม้าลาย
ตามที่สื่อสังคมออนไลน์ ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอรถโดยสารประจำทางปรับอากาศสาย ปอ.40 ไม่หยุดให้คนข้ามถนนตรงทางม้าลายจนเกือบเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์และคนข้ามถนน นั้น
      
ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (3 ส.ค. 65) เวลา 09.00 น. กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ส.ค. 65 เวลา 08.00 น. ณ บริเวณสี่แยกบ้านแขก ถนนอิสระภาพ เขตบางกอกใหญ่ เป็นรถโดยสารประจำทางสาย ปอ. 40 หมายเลขทะเบียน 16 - 4306 กทม. มีนายพดลชัย เป็นผู้ขับรถโดยสารประจำทางคันเกิดเหตุ จึงได้เรียกให้เข้ามารายงานตัวและชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ซึ่งนายพดลชัย ยอมรับว่า ไม่ได้หยุดรถให้คนข้ามถนนบริเวณทางม้าลายจริง โดยขณะนั้นมีรถจักรยานยนต์วิ่งอยู่ด้านหน้า เกรงว่าจะชนรถจักรยานยนต์จึงได้หักหลบจนรถเกือบเฉี่ยวชนคนข้ามถนนตามที่ถูกกล่าวหาจริง
      
ในการนี้ กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก พิจารณาแล้ว เห็นว่าการกระทำดังกล่าวมีความผิดตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 111 ประกอบมาตรา 161 ฐานขับรถประมาทหวาดเสียวจนอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่น จึงได้ดำเนินการลงโทษ ดังนี้
         
1.เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท
2.ตัดคะแนนความประพฤติผู้ขับรถ 30 คะแนน 
3. บันทึกประวัติการกระทำความผิดของผู้ขับรถและส่งเข้ารับการอบรมการขับรถอย่างมีจิตสำนึกความปลอดภัย จำนวน 3 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้ขึ้นอีก