กราดยิงอุบล นัดเคลียร์ไม่จบ ดวลปืนกลางเมือง บาดเจ็บระนาว 5 คน เสียชีวิต 2 คน

View icon 1.5K
วันที่ 4 ส.ค. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เมื่อคืนนี้เกิดเหตุอุกอาจขึ้น กลุ่มวัยรุ่นกราดยิงกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง จังหวัดอุบลราชธานี ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส และถูกลูกหลงหลายคน ก่อนกลุ่มก่อเหตุจะขับรถยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซ้ำร้ายทำให้ประชาชนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ต้องวิ่งหนีตายชุลมุนอย่างไม่คิดชีวิต ขณะที่ตำรวจทราบตัวคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

นี่เป็นภาพวินาทีที่ผู้เห็นเหตุการณ์ได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังต่อเนื่องกันหลายครั้ง จนต้องวิ่งหนีตายไปหลบหลังแบริเออร์ หลังจากนั้นในคลิปจะเห็นวัยรุ่นชายประมาณ 2-3 คน วิ่งออกมาจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตำบลในเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ด้วยท่าทีร้อนรน โดยในมือถืออาวุธปืนไม่ทราบขนาด ขึ้นรถยนต์วีออส สีบรอน และเร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว

ทันทีที่เสียงปืนสงบลง เจ้าของคลิปวิดีโอซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ได้รีบออกไปดูจุดเกิดเหตุ ก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน และเสียชีวิต 2 คน ส่วนรถยนต์ของประชาชนที่จอดอยู่ในลานจอดรถ ได้รับความเสียหาย 5 คัน

โดยผู้สื่อข่าวทีมสนามข่าว 7 สี ได้ติดต่อไปพูดคุยกับเจ้าของคลิปวิดีโอ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงวัยรุ่นที่ก่อเหตุตะโกนด่าทอกันไปมาหลายครั้ง จากนั้นไม่ถึง 1 นาที ก็มีเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้นนับครั้งไม่ถ้วนราว 70-100 นัด นานเกือบหนึ่งชั่วโมง ขณะนั้นตนเองตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก จนทำอะไรไม่ถูก ได้แต่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน แต่เหตุการณ์เริ่มรุนแรงขึ้น จึงตัดสินใจถ่ายทอดสดผ่าน Facebook ส่วนตัว

สำหรับบริเวณที่เกิดเหตุ ชาวอุบลต่างรู้ดีว่าจุดดังกล่าว คือ "ลานประลอง" โดยที่ผ่านมามักจะมีวัยรุ่นมาก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธรัวยิงกันเป็นประจำ มากสุดแค่ 1-2 นัด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น แต่ครั้งนี้ถื้อว่าเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงมากที่สุด

เจ้าของรถคันที่จอดในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนั่งอยู่ในรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งจอดอยู่ใกล้กับจุดที่วัยรุ่นกราดยิงกัน ซึ่งตนเองก็ไม่กล้าออกจากรถไปไหน เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ไม่คิดว่าจู่ ๆ จะมีกระสุนปืนปริศนาพุ่งเข้าทะลุกระจกประตูรถฝั่งคนขับ เฉี่ยวปลายคิ้วของตนเองได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองรู้สึกไม่ดี เสมือนเป็นนาทีชีวิตก็ว่าได้ ไม่คิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับตัวเอง

เบื้องต้นตำรวจ และอาสาสมัครกู้ภัยได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และรีบปฐมพยาบาลคนเจ็บก่อนนำส่งโรงพยาบาลประจำจังหวัด จากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวนัดกันมาเคลียร์ปัญหาส่วนตัวกัน ภายในร้านเนื้อย่างบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงมีการดวลปืนกันอยู่หน้าร้านเนื้อย่าง จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วอยู่ระหว่างการตรวจสอบความชัดเจนจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวทั้งหมดมาสอบสวน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นยังไม่สามารถสรุปได้

ขณะที่โลกโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางคนบอกว่าเป็นเหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์รุนแรง สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง บ้างก็ว่าเป็นเหตุการณ์ความแค้นระหว่างคนเพียงไม่กี่คน แต่กลับทำให้มีคนเดือดร้อนและเสียชีวิตหลายคน

ขณะที่หลายคนลงความเห็นว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอุกอาจและรุนแรง รวมทั้งไม่เกรงกลัวกฎหมายของบ้านเมือง จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีโดยด่วน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook พร้อมพล เลิฟ ภูมิแสน