สนามข่าว 7 สี

สุดโหด พี่ชายใช้ปืนลูกซองยิงน้องชายทาสยาเสพติด เสียชีวิต จ.ตรัง

สนามข่าว 7 สี - พี่ชายอายุ 47 ปี ใช้ปืนลูกซองยิงน้องชายเสียชีวิต อ้างน้องชายเป็นฝ่ายถือปืนมาหาเรื่องถึงบ้านพักก่อน จากนั้นมีการโต้เถียงกัน ก่อนจะยื้อแย่งปืนไปมา เกิดปืนลั่นใส่น้องเสียชีวิต ก่อนจะนำศพไปทิ้งไว้ในสวนยางพาราข้างบ้านพัก

ตำรวจ สภ.ห้วยยอด จังหวัดตรัง ได้รับแจ้งเหตุจากฝ่ายปกครอง ว่าพบคนถูกยิงด้วยอาวุธปืน นอนเสียชีวิตภายในสวนยางพารา ข้างบ้านพักหลังหนึ่งในตำบลห้วยนาง อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง หลังรับแจ้งจึงนำกำลังชุดสืบสวน แพทย์เวร และอาสาสมัครกู้ภัย ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารา พบร่างชายอายุ 37 ปี สภาพนอนหงายหน้า ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขายาว ถูกยิงด้วยกระสุนอาวุธปืนลูกซอง ไม่ทราบชนิด เข้าที่กกหูขวา กระสุนเจาะเข้าเป็นกลุ่มใหญ่ และที่กลางหน้าอกก็มีร่องรอยการถูกยิงด้วยกระสุนชนิดเดียวกันอีกหนึ่งแผล ห่างจากศพไปประมาณ 6-9 เมตร พบรองเท้าผู้เสียชีวิตถอดอยู่คนละทิศทาง เจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง จึงเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้แบ่งกระจายกำลังออกตรวจค้นหาพยานหลักฐาน บ้านญาติพี่น้องในละแวกใกล้เคียง และบ้านพักของผู้เสียชีวิต ซึ่งพักบ้านหลังเดียวกับพ่อและแม่ เพื่อหาหลักฐานความเชื่อมโยง จากการตรวจสอบบ้านของผู้เสียชีวิต พบยาบ้า จำนวน 797 เม็ด อยู่ภายในห้องนอนของเสียชีวิต ตำรวจจึงได้เชิญตัวญาติของผู้เสียชีวิต คนในครอบครัวไปสอบปากคำที่ สภ.ห้วยยอด อย่างละเอียด เพื่อหาพยานหลักฐานในการคลี่คลายคดี

เวลาต่อมา ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ห้วยยอด ได้คุมตัวชายอายุ 47 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต เจ้าของบ้านใกล้จุดที่พบศพ มาทำการเค้นสอบปากคำ จนในที่สุดให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุยิงน้องชายจริง

ผู้ต้องหา บอกว่า วันเกิดเหตุตนเองอยู่ที่บ้านคนเดียว น้องชายเข้ามาหาแล้วชักปืนพกสั้นจะยิงใส่ตนเอง จนได้มีการยื้อแย่งอาวุธปืนกัน แล้วอาวุธปืนเกิดลั่นใส่ผู้เสียชีวิตบริเวณหน้าอก จำนวน 1 นัด ในระหว่างนั้นกระสุนหล่นลงกับพื้น จากนั้นตนเองก็ได้บรรจุกระสุนปืนเข้าไปอีก 1 นัด ตอนนั้นน้องชายอยู่ห่างจากตนประมาณ 1 เมตร ตนก็พยายามดูไม่ให้น้องชายเข้ามาหา แต่น้องชายได้กระโจนเข้ามาหาเพื่อแย่งปืน ปืนจึงลั่นใส่น้องชายอีกนัดจนเสียชีวิต

โดยตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดทิ้งปืน และเก็บอาวุธปืนกระบอกดังกล่าว เพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี พร้อมสอบปากคำเพิ่มเติม และแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาต่อไป