สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เรียก 7 แสนบาท ไกล่เกลี่ยรถกระบะชนเยาวชน บาดเจ็บสาหัส

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจ สน.ท่าข้าม นัดคนขับรถกระบะที่ขับไปเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของเยาวชนอายุ 17 ปี เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เกือบเป็นเจ้าชายนิทรา มาไกล่เกลี่ยตกลงเรื่องค่าเสียหายกัน แต่สุดท้ายก็ตกลงกันไม่ได้ แล้วเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร ไปลงสนามข่าวนี้กับคุณดารินทิพย์ วิมลพัฒน์

การไกล่เกลี่ยอันดุเดือด แบบไม่มีใครยอมใคร เกิดขึ้นหลังจากที่ ตำรวจ สน.ท่าข้าม นัดครอบครัวของเยาวชนชายอายุ 17 ปี มาเจรจาตกลงเรื่องค่าเสียหายกับคนขับรถกระบะคู่กรณี หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งผลของอุบัติเหตุ ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบเป็นเจ้าชายนิทรา และมีโอกาสเพียง 10% ที่จะรอดชีวิต

จากการคำนวณค่ารักษาพยาบาล ค่าขาดรายได้ ค่าเสียหายจากการสูญเสียอวัยวะที่ไม่สามารถใช้งานได้ และทรัพย์สินที่เสียหาย ครอบครัวของเยาวชนอายุ 17 ปี ขอเรียกเงินชดใช้ประมาณ 700,000 บาท แต่เมื่อยื่นข้อเสนอไป คู่กรณีมองว่าเป็นจำนวนเงินที่สูงเกินไป

เบื้องต้น กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เตรียมนำเรื่องของผู้บาดเจ็บเข้าพิจารณาช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล วงเงิน 40,000 บาท, ค่าฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกาย วงเงิน 20,000 บาท ค่าขาดประโยชน์จากการทำมาหาได้ และค่าตอบแทนอื่น ๆ

ส่วนทางคดี คู่กรณียอมรับว่าประมาท ตำรวจจึงเตรียมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ส่วนค่าเสียหายจะขอให้ศาลเป็นผู้พิจารณา