เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก รถเมล์ไม่หยุด หวิดชนคนข้ามทางม้าลาย

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้เราเปิดภาพระทึกรถโดยสารประจำทางหวิดชนคนกำลังเดินข้ามทางม้าลาย โชคดีที่หยุดรถได้ทันก่อนเกิดเรื่องเศร้า ล่าสุดกรมการขนส่งทางบก ลงโทษคนขับรถ ด้วยการตัดคะแนนความประพฤติ 30 แต้ม และปรับ 3,000 บาท

นี่คือวินาทีที่รถโดยสารประจำทางสาย 40 หยุดรถกระทันหันและเกือบชนคุณป้าที่กำลังข้ามถนน เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากที่รถโดยสารพยายามเบรกและหักหลบรถจักรยานยนต์คันหน้าที่ชะลอให้คนข้ามถนน โดยหวุดหวิดที่จะชนทั้งคนทั้งรถ จนเกือบเกิดเรื่องเศร้า ทั้งนี้มีผู้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์การขับรถโดยสารประจำทาง ที่ไม่เว้นระยะห่างจากรถคันหน้า เผื่อเกิดกรณีรถฉุกเฉิน และไม่ชะลอและหยุดรถให้คนข้ามถนนตรงทางม้าลาย

ขณะที่ กรมการขนส่งทางบก ก็ต้องเรียกว่าเป็นเสือปืนไวเหมือนกัน ตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที โดยพบเหตุเกิดประมาณแปดโมงเช้า ของวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา บริเวณสี่แยกบ้านแขก ถนนอิสระภาพ เขตบางกอกใหญ่ ผู้ขับรถคือ นายพดลชัย นะฝั้น จึงเรียกให้เข้ามารายงานตัวและชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ไม่ได้หยุดรถให้คนข้ามถนนบริเวณทางม้าลายจริง โดยขณะนั้นมีรถจักรยานยนต์วิ่งอยู่ด้านหน้า เกรงว่าจะชนรถจักรยานยนต์จึงได้หักหลบจนรถเกือบเฉี่ยวชนคนข้ามถนน

การกระทำดังกล่าวมีความผิดตามกฎหมายขนส่งทางบก ฐานขับรถประมาทหวาดเสียวจนอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่น จึงลงโทษ เปรียบเทียบปรับ 3,000 บาท ตัดคะแนนความประพฤติ 30 คะแนนและบันทึกประวัติการกระทำความผิดของผู้ขับรถและส่งเข้ารับการอบรมการขับรถอย่างมีจิตสำนึกความปลอดภัย จำนวน 3 ชั่วโมง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เฮียขับรถ