ห้องข่าวภาคเที่ยง

หนุ่มเมาใบกระท่อมคลุ้มคลั่ง คว้ามีดแทงพ่อ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ลูกชายอายุ 20 ปี ก่อเหตุใช้มีดแทงผู้เป็นพ่อ จึงต้องต่อสู้เพื่อป้องกันตัว ทำให้ลูกชายได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุที่ใช้มีดแทงก็เป็นเพราะลูกชายเมาสุราและน้ำกระท่อมตั้งแต่เช้าจนค่ำ

ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในซอยประชาอุทิศ 45 เขตราษฎร์บูรณะ หลังได้รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด เมื่อไปถึงก็พบชายคนหนึ่ง อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง โดยเฉพาะที่ศีรษะ แขนซ้า และบั้นเอว ซึ่งคาดว่าเกิดจากร่องรอยการถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด จึงทำการปฐมพยาบาล ก่อนพาตัวส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล

โดยผู้บาดเจ็บ อ้างว่า ถูกพ่อแท้ ๆ เอามีดฟัน สาเหตุเพราะพ่อของตนเองมีอาการอยากยา ตนจึงต้องป้องกันตัว แต่ขณะเดียวกันก็รับว่าก่อนหน้านี้ได้ดื่มสุรา และดื่มน้ำกระท่อมมา

ขณะที่ เพื่อนบ้านที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดฯ เดียวกัน บอกว่า ตัวผู้ได้รับบาดเจ็บมักจะเมายาเสพติดแบบนี้เป็นประจำ อย่างวันที่เกิดเหตุก็เมาตั้งแต่เช้าจนค่ำ ต้องคอยเตือนให้ครอบครัวระวังตัว ก่อนหน้านี้เคยแจ้งตำรวจให้มาดูแล้ว แต่พอตำรวจมาถึงหาตัวไม่เจอก็กลับไป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งคาดว่าเกิดจากการทำร้ายตัวเอง และอีกส่วนน่าจะมาจากผู้เป็นพ่อต่อสู้ป้องกันตัว เพราะเห็นน้องสาววิ่งหลบหนีเอาตัวรอดออกมาก่อน

จากการตรวจสอบไม่พบผู้ที่เป็นพ่ออยู่ภายในที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะหลบไปสงบสติอารมณ์ ขณะที่ตำรวจก็ยังไม่สรุปสาเหตุของการเกิดเหตุการณ์นี้ โดยจะรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้น จึงจะไปสอบปากคำอีกครั้ง