ห้องข่าวภาคเที่ยง

ดวลเดือดหน้าร้านอาหารกึ่งผับ มีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ จ.อุบลราชธานี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เมื่อคืนนี้ ที่ จังหวัดอุบลราชธานี วัยรุ่น 2 กลุ่ม ขนอาวุธปืนหลากหลายชนิด เปิดศึกยิงถล่มกันที่ร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่ง เสียงดังสนั่นทั้งเมือง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน ได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน โดยปมเหตุพบว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว และนัดเคลียร์กันไม่ลงตัว ซึ่งตำรวจกำลังหาหลักฐานนำตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดี

เป็นภาพเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่ง บริเวณตลาดนิกรธานี อำเภอเมืองอุบลราชธานี เมื่อช่วงประมาณ 23.30 น.ที่ผ่านมา ซึ่งคนที่อยู่ในเหตุการณ์ได้บันทึกภาพนี้ไว้ ตามคลิปจะได้ยินเสียงคนเอะอะโวยวายทะเลาะกัน จากนั้นก็มีเสียงขว้างแก้ว จานชามแตก ตามด้วยเสียงปืนดังสนั่นกึกก้องติดต่อกันหลายสิบนัด

ทำให้ผู้คนต่างพากันแตกตื่น หมอบลงกับพื้น บางคนหมอบลงใต้โต๊ะ พร้อมทั้งหาที่กำบังวิถีกระสุนปืนเพื่อเอาตัวรอด จนเกิดความชุลมุนไปทั่ว ก่อนที่ทุกคนจะวิ่งไปรวมกันหลังร้าน และทยอยออกมาจากจุดเกิดเหตุ ขณะที่ ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่าย ก็ยังไม่ยอมเลิกรา ไล่สาดกระสุนยิงใส่กันต่อเนื่องนานหลายนาที จนถึงลานจอดรถของตลาด

ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชาย 7 คน โดย 2 คน อาการสาหัส เสียชีวิตขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล ส่วนที่ยังบาดเจ็บอีก 5 คน สาหัส 1 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ขนาด 11 มิลลิเมตร ลูกซอง และอาก้า ตกกระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ บริเวณจุดเกิดเหตุเกือบ 100 ปลอก นอกจากนี้ ยังมีรถกระบะ รถเก๋ง และรถจักรยานยนต์ถูกกระสุนปืนได้รับความเสียหาย 7 คัน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พันตำรวจเอก ศักดิ์สิทธิ์ คงศักดิ์ตระกูล ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานทางคดีเพิ่มเติม พบว่ากระสุนปืนถูกตามจุดต่าง ๆ ได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง และข้าวของในที่เกิดเหตุกระจัดกระจาย

นอกจากนี้ ยังได้เรียกเจ้าของร้านอาหารกึ่งผับที่เกิดเหตุทั้ง 2 ร้าน มาสอบปากคำถึงปมเหตุที่เกิดขึ้น เบื้องต้น ทราบว่าเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวของการ์ด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นที่คุมร้านอาหารทั้ง 2 ร้าน ก่อนเกิดเหตุได้นัดมาเคลียร์ปัญหาคาใจกัน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมากราดยิงใส่กัน จนเหตุการณ์บานปลายมีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บตามที่ปรากฏในคลิป

ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ยังสืบทราบว่า 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ได้รับบาดเจ็บ และเป็นน้องของ 1 ในผู้เสียชีวิต ได้ไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในอำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งจะไปสอบสวนปมเหตุที่แท้จริงอีกครั้งว่าเกิดจากอะไร และมีใครบ้างที่ร่วมก่อเหตุอุกอาจครั้งนี้

สำหรับอาวุธปืนที่ทั้ง 2 ฝ่าย ใช้ในการก่อเหตุ ทางตำรวจได้ส่งปลอกกระสุนที่เก็บได้จากจุดเกิดเหตุไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาความเชื่อมโยงว่ามีลายนิ้วมือตรงกับใครบ้าง และอาวุธปืนแต่ละกระบอกมีใครเป็นผู้ครอบครอง เพราะ 1 ในนั้นเป็นปืนอาก้า ซึ่งเป็นอาวุธสงครามร้ายแรง ส่วนจะมีใครที่ร่วมก่อเหตุบ้าง ตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ และพื้นที่ข้างเคียง เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันตัวตนอีกครั้ง

ช่วงบ่ายวันนี้ ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนด้วย มีข้อมูลจากตำรวจระบุว่า บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นแหล่งรวมของสถานบริการ ร้านอาหาร และร้านอาหารกึ่งผับ ที่ผ่านมามักจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง หนักสุดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย และรถของนักเที่ยวได้รับความเสียหายอีก 5 คัน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook มีด่าน อุบลราชธานี, พร้อมพล เลิฟ ภูมิแสน

ข่าวอื่นในหมวด