ข่าวออนไลน์7HD

กราดยิงอุบลฯ จับแล้ว 1 คน โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ สั่งติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

กราดยิงอุบลฯ จับแล้ว 1 คน โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ สั่งติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย
วันนี้ (4 ส.ค.65) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นและมีการใช้อาวุธทั้งปืนสั้นและปืนยาว กราดยิงดวลปืนใส่กันในลานจอดรถ หน้าสถานบันเทิง ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี จนส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายคน ถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ ทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน ซึ่งสังคมโดยเฉพาะในสื่อโลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมาก ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้สั่งการ พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำราจแห่งชาติ และตำรวจลงพื้นที่เร่งติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษ โดยคำนึงถึงพยานหลักฐานคดีเก่าๆ พิจารณาร่วมด้วย

ขณะนี้สามารถจับผู้กระทำผิดได้ 1 คนแล้ว พร้อมฝากเตือนไปยังเด็กและเยาวชนให้ใช้สติและคิดให้รอบคอบในการใช้ชีวิต ขณะที่พ่อแม่ควรเอาใจใส่ดูแลบุตรหลานและเด็กในปกครองของตนเองอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้อง หรือกระทำการที่ไม่ถูกต้องและผิดกฎหมาย ที่จะทำให้เกิดความเดือดร้อนมาสู่ตนเอง ครอบครัวและผู้อื่น ซึ่งขณะนี้ ผอ.ตร. ได้บินด่วนลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีแล้ว

“นายกฯ ยังกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และฝ่ายปกครอง ดำเนินการอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะการควบคุมอาวุธปืนในที่สาธารณะ เพราะพฤติกรรมและการใช้อาวุธปืนในที่สาธารณะถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย รวมทั้งมีการกวดขันและดูแลอย่างเข้มงวดไม่ให้เหตุการณ์ ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนทั่วไปได้รับความเดือดร้อน สูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก” นายธนกรกล่าว