ข่าวในประเทศ

ไม่เหมือนที่คุย! คู่บ่าวสาวชาวสงขลา นับ 10 คู่ ร้องสื่อถูกร้านออร์กะไนเซอร์ดัง จัดงานแต่งไม่ตรงปก ไม่สมราคา โชว์ภาพชัดๆ จี้!รับผิดชอบ

ไม่เหมือนที่คุย! คู่บ่าวสาวชาวสงขลา นับ 10 คู่ ร้องสื่อถูกร้านออร์กะไนเซอร์ดัง จัดงานแต่งไม่ตรงปก ไม่สมราคา โชว์ภาพชัดๆ จี้!รับผิดชอบ
หลังรับแจ้งจากคู่บ่าวสาวจำนวนหลายคู่ ได้ตกเป็นผู้เสียหายว่ามีร้านออร์กะไนเซอร์แห่งหนึ่ง  ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลหัวเขา อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ได้เทงานแต่งงานไม่ยอมรับสายและรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น อาทิ เรื่องการจัดฉาก ซุ้มประตูและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องงานแต่งงาน ฯลฯ

(4 ส.ค.65 ) ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจากคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มคู่บ่าวสาวทั้งหมดซึ่งได้รับความเสียหายจากร้านออร์กะไนเซอร์ชื่อดังของอำเภอสิงหนคร จึงได้เดินทางไปพบคู่บ่าวคู่นี้ เบื้องต้นทราบชื่อ นางสาววนิดา ขุนธน อายุ 27 ปี และนายศักดิ์ชัย แก้วมาก อายุ 27 ปี ซึ่งได้นำหลักฐานภาพถ่ายจุดต่างๆ ภายในงานแต่ง  ได้จัดฉากไม่ตรงปกตามที่ต้องการและภาพหลักฐานของคู่บ่าวสาวตกเป็นผู้เสียหายรายอื่นๆ มามอบให้กับผู้สื่อข่าวในการเสนอข่าวเพื่อขอความเป็นธรรมและให้หน่วยงานที่รับผิดชอบลงมาตรวจสอบเพื่อเอาผิดร้านดังกล่าว


โดย คู่บ่าวสาว เปิดเผยว่า ในช่วง 2ที่ผ่านตนและภรรยาได้วางแพลนแต่งงานกัน โดยเลือกร้านออร์กะไนเซอร์ดังกล่าวและก็ได้เลือกโปรโมชันจากจากร้าน และต่อมาต้นปี 2565 ตนและภรรยาได้มีการพูดคุยพร้อมโทรคอนเฟิร์มวันแต่งงานคือวันที่ 29 กรกฎาคม 2565 และได้มีออกแบบและตัวอย่างฉากต่างๆ ส่งไปทางแชทข้อความทางเพจของร้าน ซึ่งทางเจ้าของร้านตอบรับและยืนยันสามารถจัดฉากได้ตามที่ต้องการ

จากนั้นทางนางสาววนิดาได้เปิดเผยว่า ก่อนถึงวันงาน ตนได้มีการโทรย้ำและพูดคุยกับทางร้านให้เริ่มเข้ามาจัดฉากต่างๆของงาน โดยทางร้านยืนยันจะเข้ามาจัดฉากในวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 แต่ทางร้านก็ยังไม่มาจัดฉากต่างๆตามที่นัดเอาไว้ ต่อมาทางร้านได้บอกว่าจะเข้ามาจัดฉากในวันที่ 28 กรกฎาคม 2565 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายก่อนจะเข้าสู่พิธีการแต่งงานในช่วงเช้าของวันที่ 29 กรกฎาคม 2565 แต่ทางร้านก็ยังไม่เข้ามา จนกระทั่งตนได้ตื่นนอนตอนเที่ยงคืนซึ่งจะเข้าสู่วันใหม่ของวันที่ 29 กรกฎาคม 2565 ปรากฎว่าทางร้านยังเดินทางมาไม่ถึงงาน ตนจึงได้โทรตามแต่ทางร้านไม่รับสาย ซึ่งเวลานั้นก็เป็นเวลา 02.00 น. ซึ่งเหลืออีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะเข้าสู่พิธีเช้า ซึ่งเจ้าบ่าวจะเดินทางมาถึงในช่วงเวลา 07.00 น. แต่ยังไม่มีการจัดตกแต่งฉากตามจุดต่างๆแต่อย่างใด เพราะทางร้านยังเดินทางมาไม่ถึง จนเวลาล่วงเลยมาถึงเวลา 04.00 น. ทางร้านก็ได้เดินทางมาถึงและได้เร่งตกแต่งจัดฉากตามจุดต่างๆ ตามที่ตกลงไว้


ปรากฎว่าหลังทางร้านได้ดำเนินการจัดฉากตามจุดต่างๆ แล้วเสร็จ ตนก็ได้เดินออกมาดูพบว่าไม่ตรงตามปกที่ต้องการ ส่วนทางร้านหลังจัดเสร็จก็ได้รีบเดินทางออกจากงานแต่งไปอย่างรวดเร็วโดยไม่มีแจ้งตนว่าได้เดินทางกลับ ก่อนที่ตนจะโทรหาเจ้าของร้านแต่ไม่มีใครรับสายช่วงเวลานั้นตนต้องตัดสินใจ ทำใจยอมรับ และหลังเสร็จงานตนจึงได้พยายามติดต่อไปทางเพจก็ไม่มีการตอบกลับแต่อย่างใดจนกระทั่ง ตนได้โพสต์ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ทางร้านจึงตอบกลับมาในวันที่ 30 กรกฎาคม ว่าจะรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นและจากวันนั้นจนถึงล่าสุดตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมาแต่อย่างใด จึงอยากฝากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบร้านดังกล่าว ซึ่งมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านออร์กะไนเซอร์จัดงานแต่งงานดังกล่าว พบว่าตั้งอยู่ริมถนนสงขลา-ระโนด ตำบลเขาหัว อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา พบชั้นล่างไม่มีใครอยู่ร้านโดยประตูปิดสนิท ส่วนชั้น 2 พบประตูเปิดไว้เล็กน้อย จากนั้นผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อเจ้าของร้านพบไม่มีใครรับสาย ซึ่งจากการตรวจสอบหน้าร้านพบอุปกรณ์แผ่นไม้จัดฉากต่างๆ วางซ้อนกันตั้งอยู่หน้าร้านพร้อมผ้าจัดฉากวางทับซ้อนกัน ส่วนภายในร้านพบข้าวของเครื่องใช้ต่างๆที่ใช้ตกแต่งงานแต่ง โดยอุปกรณ์ทั้งหมดสภาพดูเก่าไม่เหมาะสมกับราคาที่เสนอต่อลูกค้า


ทั้งนี้ จึงอยากฝากถึงหน่วยงานจังหวัดสงขลาที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบร้านดังกล่าวมีการจะทะเบียนร้านอย่างถูกต้องหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมามีคู่บ่าวสาวตกเป็นผู้เสียหายจำนวนมากและไม่มีการออกมารับผิดชอบกับคู่บ่าวสาวที่ได้รับความเสียหายในช่วงที่ผ่านมา อีกทั้งยังถูกคู่บ่าวสาวจำนวนหลายคู่ที่ได้รับความเสียหายฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ซึ่งยังคดียังอยู่ในชั้นศาลอีกด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง