ข่าวช่อง7HD

น้องชายใช้อาวุธปืนยิงพี่ชายแท้ๆ สาหัส คาบ้านพักที่อยู่ติดกัน

น้องชายใช้อาวุธปืนยิงพี่ชายแท้ๆ สาหัส คาบ้านพักที่อยู่ติดกัน
4 สิงหาคม 2565 ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดเหตุทะเลาะ และยิงกันได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านพัก ซ.7 คลองเตย เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจาก พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน และฝ่ายปราบปราม ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบ พบมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อคือ นายวิชัย อายุ 56 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน.38 เข้าที่บริเวณหัวไหล่ซ้าย 1 นัด แขนซ้าย 1 นัด และ ชายโครงซ้าย 1 นัด อาการสาหัส และญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ไปก่อนแล้ว โดยบริเวณหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ ยังมีคราบเลือดนองพื้นเต็มบ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นน้องชายแท้ๆของ นายวิชัย คือ นายปรีชา อายุ 53 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกัน และไม่ได้หลบหนีไปไหน หลังก่อเหตุยิงพี่ชายได้ยืนรอมอบตัวกับตำรวจอยู่ที่บ้าน พร้อมกับอาวุธปืน.38 ที่ใช้ก่อเหตุ

ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวน สภ.หาดใหญ่ โดย นายปรีชา ให้การว่า สาเหตุที่ยิงพี่ชายร่วมสายเลือด  เพราะ บันดาลโทสะ และสุดทนกับพฤติกรรมของพี่ชาย ที่มีเรื่องระหองระแหงไม่กินเส้นกันมาตลอด 20-30 ปีที่ผ่านมา และมีบ้านพักฝาบ้านติดกัน

นายปรีชา ให้การว่า ที่ผ่านมาเคยทะเลาะกันถึงขั้นชกต่อยกับพี่ชายมาแล้ว 2-3 ครั้ง เพราะ ตนถูกกลั่นแกล้งสารพัด บางครั้งก็แกล้งให้เมียใช้ครกตำเครื่องแกงติดกับฝาบ้านให้สะเทือน ที่ผ่านมาตนพยายามคุมอารมณ์ ถ้ามีเรื่องก็ขับรถออกไปนอกบ้าน แล้วค่อยกลับมา บางครั้งก็ไปอยู่หลังบ้าน และให้แม่ไปช่วยพูดกับพี่ชาย และเคยเรียกตำรวจมาช่วยเคลียร์แล้วด้วย แต่ก็ไม่เป็นผล

จนฟางเส้นสุดท้ายมาขาดเมื่อคืนนี้ พี่ชายได้สตาร์ทเครื่องรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ และเบิ้ลเครื่องเสียงดังจนลูกที่กำลังอ่านหนังสือสอบไม่มีสมาธิ และนอนไม่หลับ และตอนเช้าพี่ชายก็ยังเมาเอะอะโวยวายอยู่ในบ้าน และออกมายืนด่าตนหน้าบ้าน ตนพยายามพูดแล้ว แต่ไม่ฟัง และใช้ปืนยิงขู่ไป 2 นัด ก็ไม่กลัว และถูกท้าทายกลับมาว่า ในบ้านยังมีกระสุนปืนเป็นถุง ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงจุดบุหรี่สูบ และใช้ปืนยิงสุ่มๆไป 3 นัด เพราะ สุดที่จะทนแล้วจริงๆ และยืนรอมอบตัวกับตำรวจในที่เกิดเหตุ

สำหรับคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังอยู่ระหว่างสอบปากคำ นายปรีชา เพิ่มเติม และจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป