ข่าวออนไลน์7HD

บางบัวทองเดือด! วัยรุ่นบุกยิงกันกลางซอยทำชาวบ้านวิ่งหนีวุ่น ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

บางบัวทองเดือด! วัยรุ่นบุกยิงกันกลางซอยทำชาวบ้านวิ่งหนีวุ่น ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว
วันนี้(4 ส.ค.2565) เมื่อเวลา 10.00 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ลงพื้นที่ ซ.เทศบาล 7 (ซ.ผัดไทย) ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปพร้อมกับระบุข้อความว่า "รอบคัดเลือก 4 King #ส่งตรงจากบางบัวทอง " เป็นกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 10 คน อายุประมาณ 16-17 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มา 3 คัน ซ้อนท้ายกันมาคันละ 3 คน อาวุธมีดและปืนครบมือ ไล่ทำร้ายคู่อริที่นั่งอยู่ในบ้าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงบริเวณใบหน้า นำตัวส่งโรงพยาบาลบางบัวทอง เหตุเกิดวันที่ 3 ส.ค.2565 เวลา 16.45 น. โดยที่จุดเกิดเหตุพบว่ามีรถยนต์ของชาวบ้านใกล้เคียง ได้รับความเสียหายถูกลูกหลงจากกระสุนปืนเข้าที่ขอบประตูฝั่งคนขับเสียหายประมาณ 5 จุด และบริเวณกระจกหน้ารถ
   
จากการสอบถามยาย อายุ 79 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า วานนี้มีตำรวจลงพื้นที่แล้ว ส่วนตัวไม่ทราบว่ามาตีกันเพื่ออะไร กระสุนปืนมาโดนรถลูกชายแต่ไม่เห็นขณะเกิดเหตุ เพราะลูกชายไล่เข้าบ้านตอนมีเสียงปืนดังขึ้น โดยขณะเกิดเหตุได้สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น เด็ก ๆ ก็ตอบกลับมาว่ามีคนวิ่งเข้ามาและให้หลบออกไป เมื่อเสียงปืนดังขึ้นจึงรีบไล่เด็กเข้าบ้าน เพราะรู้สึกตกใจมาก ส่วนตัวออกความเห็นไม่ได้ต้องปล่อยเป็นเรื่องของเด็ก แต่ก็ไม่อยากให้เรื่องเกิดขึ้น โดยปกติเด็กกลุ่มที่โดนยิงจะมานั่งติวหนังสือตรงจุดนี้ประจำ คุยกันเรื่องข้อสอบ

ด้าน น.ส.อัน ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์วนบริเวณหน้าซอย หลังจากนั้นได้ยินเสียงปืน 1 นัด และมีเด็กนักเรียนวิ่งออกมา เห็นว่ามีคนเจ็บมีเลือดออกที่ปากและกำลังขี่รถไปโรงพยาบาล ตอนที่ได้ยินเสียงปืนไม่กล้าออกไปดู ซึ่งกลุ่มน้องที่โดนยิงเข้ามานั่งในซอยบ่อยเพราะเวลาเลิกเรียนจะเห็นเด็กขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาบริเวณนี้จำนวนมาก ซึ่งแถวนี้จะไม่ค่อยมีเหตุ โดยปกติจะรู้แค่ว่าเด็กวัยรุ่นมานั่งกันบ่อยแถวจุดเกิดเหตุ ส่วนตัวอยากจะฝากถึงเด็ก ๆ ว่าไม่ควรมาตีกันแถวนี้ เพราะในชุมชนมีคนอาศัยอยู่จำนวนมาก

ทั้งนี้ พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.สภ.บางบัวทอง ระบุว่า วัยรุ่นกลุ่มนี้ก่อเหตุ ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง ขณะเกิดเหตุมีตำรวจจราจรปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าปากซอย แต่ก็ยังกล้าก่อเหตุ ส่วนประเด็นคาดว่าทั้งสองฝ่ายไม่ได้เคยรู้จักกันมาก่อน แต่พอเจอหน้าก็ตีกัน ตำรวจอยากดำเนินคดีให้สูงสุดแต่ผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นเยาวชน จึงดำเนินคดีได้แค่ตามกฎหมายเยาวชน ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และติดตามจับกุมตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุยิงกันกลุ่มนี้ เบื้องต้น ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนได้เร่งออกหมายจับ ที่ผ่านมาตำรวจป้องกันเหตุด้วยการประสานกับอาจารย์ของโรงเรียนที่ก่อเหตุรวมทั้งโรงเรียนอื่น ๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมกับฝากถึงผู้ปกครองให้ช่วยกัน สอดส่องบุตรหลาน เพราะถ้าก่อคดีขึ้นแล้วจะมีประวัติติดตัวไปตลอด เนื่องจากมีโทษร้ายแรง ตำรวจยืนยันหากจับตัวได้ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด