ข่าวช่อง7HD

เตรียมประสานสารวัตรบางพลัด รับทราบข้อหากระทำอนาจารนางเอกสาวภายในวันนี้

เตรียมประสานสารวัตรบางพลัด รับทราบข้อหากระทำอนาจารนางเอกสาวภายในวันนี้
4 สิงหาคม 2565 พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยว่า ล่าสุด พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ได้รับแจ้งความและสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม และเรียกให้เพื่อนผู้เสียหายมาเป็นพยานในการสอบปากคำ โดยจะประสานผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหากระทำอนาจารต่อผู้มีอายุเกินกว่า 15 ปี ภายในวันนี้ ซึ่งคดีนี้ถือเป็นคดีที่ยอมความได้ ขึ้นอยู่กับตัวผู้เสียหาย

ส่วนความผิดด้านวินัย เมื่อวานนี้ พันตำรวจเอก ปริญญา เหลืองอุทัย ผู้กำกับการ สน.บางพลัด สั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยมี รอง ผู้กำกับการ(สอบสวน) สน.บางพลัด เป็นหัวหน้ากรรมการ หากมีมูลความผิดจะเร่งดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ กองบัญชาการขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียหายกับเรื่องที่เกิดขึ้น ยืนยันจะทำตามกฎหมายและวินัยอย่างเคร่งครัด หากรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือรู้สึกว่าไม่ความปลอดภัย ก็แจ้งมายัง กองบัญชาการเพื่อขอความคุ้มครองได้

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น ยังไม่พบว่าตำรวจที่ถูกกล่าวหาว่าเคยถูกร้องเรียนความผิดลักษณะนี้มาก่อน ขณะนี้ทราบว่า เจ้าตัวได้ลาหยุดพักผ่อนตามสิทธิ์ของข้าราชการเป็นเวลา 5 วัน ทั้งนี้ หากเจ้าหน้าที่รัฐต้องโทษจำคุกถือว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรง ก็มีโทษสูงสุดถึงขั้นให้ออกจากราชการ ยืนยันว่าไม่มีการแทรกแซง ซึ่งผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น เน้นย้ำในเรื่องการปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรมเพื่อไม่ให้ตำรวจกระทำผิดเอง แต่ต้องยอมรับว่าทุกองค์กรมีทั้งคนดีและไม่ดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง