ข่าวออนไลน์7HD

ให้กล้องวงจรปิดเป็นพยาน คนขับเก๋งคล้ายเมาแล้วขับ เฉี่ยวชนรถบรรทุกหกล้อ เสียหลักอัดเสาป้ายบอกทาง โชเฟอร์ตายคาที่ คนขับเก๋งอ้างรถบรรทุกเบี่ยงขวากะทันหันเลยชน

วันนี้ (4 ส.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกวันที่ 3 ส.ค. 65 เวลา 23.47 น. ที่ผ่านมา มีภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าอาหารร้านไม้เอก ถนนเชียงใหม่-แม่ออน ท้องที่ ต.ไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุ ขณะที่รถยนต์เก๋งสีขาว ทะเบียน ขธ 5066 เชียงใหม่ ขับมาตามถนนออกมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ พยายามจะแซงขวาขึ้นมา แต่เกิดเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกหกล้อยี่ สีขาว ทะเบียน 70-6699 เชียงใหม่ ที่ขับมาตามเลนซ้าย ทำให้รถบรรทุกเสียหลักชนอัดกับป้ายบอกทาง โดยหน้ารถอัดกับเสาป้ายซึ่งเป็นเหล็กขนาดใหญ่เท่าเสาไฟฟ้าแรงสูง จนคนขับอัดติดอยู่คาซากรถ ส่วนรถเก๋งคู่กรณีได้หมุนไปฟาดกับแท่งแบริเออร์ข้างถนน หน้ารถด้านซ้ายหน้ารถพังยับ

หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ สภ.รสารภี ได้รุดมาตรวจสอบพร้อมกับขอสนับสนุนรถกู้ภัยหลายหน่วยงานนำอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วยดึงเอาร่างคนขับรถหกล้อออกมาจากรถ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงพบว่าคนขับได้เสียชีวิตไปแล้ว ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง กว่าจะงัดเอาร่างคนขับผู้เสียชีวิตออกมาได้ โดยใช้รถเครนมาดึงชักลากรถออกจากเสาป้าย แล้วให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างเข้าไปตัดดึงร่างผู้ตายออกมาได้ ค้นในตัวพบบัตรชื่อ นายสันทัด ดวงจันทร์ อายุ 40 ปี

ส่วนคนขับรถเก๋งคู่กรณีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีอาการคล้ายคนเมา ทราบชื่อว่า นายวราสิทธิ์ ศรีบุณยาภิรัตน์ อายุ 51 ปี ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ระหว่างที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจชันสูตรศพร่วมกับแพทย์เวรอยู่นั้น ได้มีรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี ไม่ทราบสี ขับมาจอดอีกฟากถนนขาเข้าเมืองแล้วก็โทรเรียก นายวราสิทธิ์ขึ้นไปนั่งรถขับออกมาหน้าตาเฉย โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทันได้เป่าตรวจวัดแอลกอฮอล์แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายวราสิทธิ์คนขับรถเก๋ง ก่อนที่จะหลบหนี โดยได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวเป็นภาษาเหนือว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาตามถนนอยู่ในเลนขวา แล้วอ้างว่ารถบรรทุกหกล้อขับเบี่ยงจะออกขวาตัดเลนกะทันหัน ก็เลยชนท้าย เมื่อถามว่าบาดเจ็บตรงไหนบ้าง คนขับบอกว่าไม่เป็นอะไร

ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวน ได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างส่งไปให้แพทย์ที่ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตร ส่วนฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายประมาทนั้น ทางพนักงานสอบสวนก็มีกล้องวงจรปิดชัดเจนอยู่แล้ว สำหรับกรณีคนขับรถเก๋งที่หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายบัตรประชาชนเอาไว้หมดแล้ว ซึ่งจะต้องติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป