ข่าวออนไลน์7HD

ยิงสนั่น อุบลฯ พฐ.ตรวจเจอปลอกกระสุน นับร้อย ขณะที่ ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน รวม เป็น 3 คน

ยิงสนั่น อุบลฯ พฐ.ตรวจเจอปลอกกระสุน นับร้อย ขณะที่ ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน รวม เป็น 3 คน
4 สิงหาคม 2565 ความคืบหน้าเหตุกราดยิงอุบล กลุ่มวัยรุ่นดวลปืนใสกันไม่ยั้งบริเวณลานจอดรถหน้าสถานบันเทิงกลางเมืองอุบลราชธานี ล่าสุด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเดินทางตรวจสอบเกิดเหตุ เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะปลอกกระสุนปืน ขณะเดียวกันที่นิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพ นายตะวัน อายุ 21 ปี หรือ คิงส์ หาดวัดใต้ และศพนายโชคธวัช อายุ 38 ปี หรือเป็ด บ้านขาม มาทำชันสูตรพลิกศพ

สำหรับมูลเหตุเบื้องต้น เกิดจากการเขม่นกันระหว่างกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม คือกลุ่มสิงห์หาดวัดใต้กับกลุ่มเสือขามใหญ่ ซึ่งสมาชิกของทั้ง 2 กลุ่ม ทำงานเป็นการ์ดให้กับร้านอาหารกึ่งผับ 2 ร้าน ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน และมีการเขม่นกันมาตลอด ก่อนเกิดเหตุมีการนัดเคลียร์ใจกันที่บริเวณลานจอดรถ โดยทั้ง 2 กลุ่มระดมเพื่อนในกลุ่มและขนอาวุธปืนอากา ปืนพกสั้นขนาด 11 มม. ปืนพกสั้นขนาด 9 มม.  ปืนพกสั้นขนาด 45 มม. และปืนลูกซอง ลักษณะเตรียมพร้อมไปเปิดศึก และมีการโพสต์ข้อความ เอาบุญเด้อมือแลงที่ลานบิ๊กซี จากนั้นเมื่อทั้ง 2 กลุ่ม พูดจาตกลงเคลียร์ใจกันไม่ได้ จึงเกิดการยิงปะทะใส่กัน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน มีรายงานว่า นายสมเกียรติ ซึ่งถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด กระสุนเข้าที่บริเวณขมับ เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

ทางด้านป้าของผู้เสียชีวิต เปิดเผยหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของหลานชาย อายุ 38 ปี ว่าผู้ตายเพิ่งมาทำงานเป็นการ์ดที่ร้านอาหารกึ่งผับ ขณะนี้ภรรยาของหลานชายกำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน โดยทางบ้านไม่รู้ว่าหลานชายมีเรื่องบาดหมางอะไรกันมาก่อน

พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุ นายภิวัฒน์ อายุ 24 ปี เข้ามามอบตัวแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุที่ได้รับบาดเจ็บตำรวจได้อายัดตัวไว้ที่โรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุที่หลบหนีตำรวจกำลังติดตามจับกุม ส่วนการก่อเหตุเพราะเป็นการ์ดของสถานบันเทิง 2 แห่งที่อยู่ติดกันคือ ร้านเอกมัย 487 กับร้านพญายอ มีปัญหาเพราะเป็นร้านจำหน่ายสุราอยู่ติดกัน ทำให้การ์ดทั้งสองร้านมีการกระทบกระทั่งและนัดมาเคลียร์ปัญหา แต่เคลียร์กันไม่ได้จนเกิดการยิงกันขึ้น ปกติบริเวณนี้ จะมีสายตรวจมาตรวจดูแลประจำ แต่เมื่อวานทั้งสองฝ่ายนัดมาคุยกัน จึงมีการเตรียมอาวุธมาและเจ้าหน้าที่รับแจ้งช้าไป ทำให้ระงับเหตุไม่ทัน ซึ่งขณะนั้น ชุดสายตรวจมาถึงที่เกิดเหตุ แต่เกิดการยิงกันขึ้นก่อน จึงวางกำลังไว้รอบที่เกิดเหตุ สำหรับสถานบันเทิงที่เป็นต้นเหตุได้เรียนให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบถึงความผิด เพื่อสั่งปิด เพราะร้านแถวนี้ขออนุญาตแค่จำหน่ายสุรา ไม่ได้มีใบอนุญาตเป็นสถานบริการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง