ข่าวออนไลน์7HD

ชาวบ้านสุดเอือม! สายสื่อสารโดนกองอยู่กับพื้น ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บ วอนรัฐช่วยจัดการ

ชาวบ้านสุดเอือม! สายสื่อสารโดนกองอยู่กับพื้น ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บ วอนรัฐช่วยจัดการ
วันนี้ (4 ส.ค.2565) ชาวบ้านบ้านอาม็องหมู่ที่ 13 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีชาวบ้านเข้าร้องเรียนว่าสายสื่อสารลงมากองกับพื้นมัดใหญ่ พาดขวางทางเข้ายาวถึง 5 ซอย พาดทางเข้าบ้านเกือบทั้งหมู่บ้าน ขวางพื้นที่ทำให้ต้นไม้ ต้นกล้วย และพืชการเกษตรได้รับความเสียหาย และที่สำคัญอยู่ใกล้กับถนนหลักที่ประชาชนใช้สัญจรไปมาเป็นประจำ ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร จึงอยากวิงวอนบริษัทสายสื่อสารต่าง ๆ ลงพื้นที่เข้ามาแก้ไขให้กับชาวบ้านโดยด่วนเพราะเป็นแบบนี้มานานแล้ว เกรงจะเกิดอันตราย เพราะในพื้นที่ จ.สุรินทร์ พบสายสื่อสารหย่อนตกลงมาเหนี่ยวคอประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์จนได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย และมีผู้เสียชีวิตด้วย 1 ราย ในพื้นที่ อ.ลำดวน จ.สุรินทร์

เมื่อทีมข่าวลงพื้นพบว่ามีสายสื่อสารกว่า 20 เส้น หล่นลงมากองอยู่บนพื้นถนนทั่วบริเวณ บางส่วนถูกพาดอยู่บนกำแพงบ้าน ทำให้ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบาก บางจุดขวางทางเข้าบ้าน บางจุดตัดสายสื่อสารแล้วกองทิ้งไว้บริเวณด้านข้างถนนหลักในหลายจุดของหมู่บ้าน บางที่ก็มัดสายสื่อสารเอาไว้กับโคนต้นไม้ของชาวบ้าน บางที่ก็พาดบนต้นไม้หรือบนกล้วยของชาวบ้านทำให้เกิดความเสียหาย

นายสมโภชน์ เชิดสุข อายุ 44 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า สายสื่อสารร่วงลงมาลักษณะนี้นานแล้ว ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดำเนินการ ทางเข้าออกบางครั้งก็ต้องหลบบ้างบางครั้งก็ต้องเหยียบบ้าง กลัวเป็นอันตรายเหมือนกันเพราะไม่รู้ว่ามีกระแสไฟหรือไม่ สายสื่อสารที่ตกแบบนี้มีหลายจุด แล้วเป็นแบบนี้เกือบทุกบ้าน อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เข้ามาแก้ไข เพื่อให้ชาวบ้านได้สัญจรสะดวกกว่านี้