ข่าวช่อง7HD

ทนายตั้ม ไม่ปักใจเชื่อว่า อดีต ผู้กำกับโจ้ สำนึกผิดจริง

ทนายตั้ม ไม่ปักใจเชื่อว่า อดีต ผู้กำกับโจ้ สำนึกผิดจริง
4 สิงหาคม 2565 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ข้อความว่า “ผมไม่เชื่อว่าผู้กำกับโจ้ จะสำนึกผิดจริง เพราะเดือนก่อนยังขู่อาฆาตผมจากในเรือนจำ ว่าที่ต้องติดคุก เพราะผมเปิดคลิปนาทีสังหาร แต่ที่ผู้กำกับโจ้ไม่อุทธรณ์ และเยียวยาโจทก์ร่วม เพราะต้องการให้คดีถึงที่สุด เพื่อเข้าหลักเกณฑ์ได้รับอภัยโทษ หลายคนสงสัยว่าแบบนี้ผู้กำกับโจ้จะติดคุกจริงกี่ปี เป็นคนอื่นคงจะมี 15 ปี แต่ระดับผู้กำกับโจ้ผมว่าคงหวังว่าจะติดซัก 5-7 ปี ก็ออกมาลัลลาได้แล้ว” ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์ไป ทนายตั้มก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในประเด็นดังกล่าว ว่า ตนเองนั้นไม่ปักใจเชื่อ ว่า พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ อดีตผู้กำกับโจ้ จะสำนึกผิดและยอมรับโทษทั้งหมด เพราะช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ทนายตั้มได้ทราบจากคนรู้จัก ว่า อดีต ผกก.โจ้ได้พูดถึงตนเองภายในเรือนจำ ว่า ตนเองเป็นต้นเหตุและสาเหตุที่ทำให้เขาต้องติดคุก เนื่องจาก ทนายตั้มเป็นคนนำคลิปเหตุการณ์ขณะที่อดีต ผกก.โจ้ใช้ถุงดำคลุมศีรษะทรมานผู้เสียชีวิตที่เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคม และยังบอกอีกว่า ถ้าตนเองออกจากเรือนจำมาได้ก็จะมาจัดการ

ทนายตั้ม ยังพูดอีกว่า ภายในแช็ตลับที่นำมาโชว์กับสื่อมวลชนนั้น ยังมีการบอกว่า อดีต ผกก.โจ้ นั้นอยู่ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม ว่า อยู่ภายในนั้นอย่างสุขสบายและยังมีอำนาจที่ทำให้มีการสั่งย้ายเจ้าหน้าที่เรือนจำ ไปจำนวน 4 นายอีกด้วย นอกจากนี้ ยังได้ตั้งข้อสังเกตอีกว่า การที่ อดีตผกก.โจ้ ยอมรับและสำนึกผิดนั้น เป็นวิธีที่ทำให้ตัวเขานั้นได้รับการพิจารณาในการลดโทษ และถ้ามีการพิจารณาเป็นนักโทษชั้นดี ก็จะได้รับการลดหย่อนโทษอีก ซึ่งทนายตั้มก็คาดว่า อาจจะติดไม่นาน ประมาณ ก็จะสามารถออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติแล้ว

-ขณะที่ ที่ผ่านมา ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต ได้โทรศัพท์มาขอบคุณทนายตั้ม ที่มาเผยคลิปดังกล่าวจนสามารถดำเนินคดีกับ อดีตผกก.โจ้ และยืนยันตั้งแต่เกิดเรื่อง ทางครอบครัวของอดีต ผกก.โจ้ นั้นไม่เคยติดมาตนเองมาเลย พร้อมกันนี้ยังได้ฝากข้อความบอกไปยัง อดีต ผกก.โจ้ ว่าอยู่ภายในเรือนจำ อยากให้ศึกษาธรรมะให้มากๆ จะได้ลดความโกรธแค้น และขอให้สำนึกผิดจากใจจริง