ข่าวออนไลน์7HD

ล่าตัว! หนุ่มโหด ดักทำร้ายแฟนเก่า ล็อกคอ-ฟันปางตาย

ล่าตัว! หนุ่มโหด ดักทำร้ายแฟนเก่า ล็อกคอ-ฟันปางตาย
จากกรณีที่มีเหตุหญิงวัย 48 ปี ซึ่งเป็นแม่บ้านโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมบางพลี อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ถูกอดีตแฟนหนุ่ม คือนายปฏิพัทธ์ หรืออาร์ท อายุ 32 ปี มาดักรอทำร้ายร่างกาย ด้วยการใช้มีดฟันที่กกหูขวา ใบหน้า และข้อมือทั้งสองข้าง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 ส.ค.65  บริเวณริมถนนนิคม-ลาดหวาย ตรงข้ามโรงเรียนบดินทร์เดชา สิงห์ สิงหเสนี 

โดยกล้องวงจรปิดตัวแรกใกล้เคียงโรงงานที่ผู้เสียหายทำงานอยู่ ช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. พบว่า นายปฎิพันธ์ ได้เดินมาวนเวียนดูลาดเลาที่หน้าโรงงานของผู้เสียหาย พร้อมทั้งพูดคุยโทรศัพท์ไปด้วย จากนั้นไม่นานกล้องอีกมุมใกล้เคียงกันจับภาพได้ขณะที่นายปฎิพันธ์ มายืนดักรอผู้เสียหาย อยู่ราวเกือบ 20 นาที

จนกระทั่งเวลา 18.00 น. ผู้เสียหายได้เลิกงานและเดินออกมากับกลุ่มเพื่อนรวม 3 คน โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ซึ่งในขณะนั้นปรากฏว่านายปฎิพันธ์ คาดว่าจะไปหลบซ่อนตัวรอจังหวะอยู่ จนกระทั่งผู้เสียหายและเพื่อนเดินเลาะรั้วโรงงานเพื่อจะมาลัดออกอีกซอยด้านหลังฝั่งตรงข้ามโรงเรียนบดินเดชาฯ โดยที่เธอเองก็ไม่ทันระวังตัวหรือเห็นนายปฎิพันธ์ แต่อย่างใด

จากนั้น กล้องมุมเดิมจับภาพนายปฎิพันธ์ วิ่งตามผู้เสียหายไปติดๆ จนกระทั่งกล้องอีกมุมจับภาพได้ขณะที่ผู้เสียหายหันไปเห็นนายปฎิพันธ์  จึงตัดสินใจเดินเข้าโรงงานระหว่างทางเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่นายปฎิพันธ์ ได้เดินตามเธอเข้าไปไม่นานก็ที่จะปรากฎภาพนายปฎิพันธ์  ได้ล็อกคอเธอบังคับออกมาจากโรงงาน ก่อนจะเริ่มชกต่อยเธอหลายครั้งและมีการฉุดกระชากเธอมาที่ริมถนนนิคมลาดหวาย ซึ่งอยู่หลังมุมกล้องดังกล่าว จากนั้นจึงลงมือก่อเหตุใช้มีดที่เตรียมมาฟันใส่เธออย่างบ้าคลั่ง จนเธอต้องวิ่งหนีตายไปกลางถนนเพื่อหวังให้คนช่วยเธอ จนมีพลเมืองดีขับรถมาเจอจึงเข้าบล็อกเธอแล้วช่วยเหลือเธอได้อย่างปลอดภัย

ด้านนายทรงภพ ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และใช้รถเข้าบล็อกผู้ต้องหาไม่ให้ไปซ้ำผู้เสียหาย เผยว่า ขณะที่ตนเองกำลังขับรถกลับบ้านพักจนมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่ารถติดหยุดนิ่ง จึงโยกออกขวาจะแซงแต่พบว่ามีชายคนหนึ่งใช้มีดฟันใส่หญิงรายหนึ่งอย่างบ้าคลั่ง จึงบีบแตรเตือนไปถึงสองครั้ง จนผู้หญิงดิ้นหลุดมาได้ จึงตะโกนบอกให้ผู้หญิง ซึ่งขณะนั้นเลือดท่วมหน้าแล้ว ให้เธอวิ่งหนีข้ามถนนไปจนมี รปภ. ของทางโรงเรียนออกมาช่วยเธอ ส่วนชายผู้ก่อเหตุพยามจะวิ่งข้ามไปซ้ำเธอ ตนเองจึงใช้รถบล็อกไม่ให้ข้ามถนน จนผู้ก่อเหตุได้วิ่งหนีไป

ขณะที่ เพื่อนร่วมงาน ที่เดินออกมาพร้อมกับผู้เสียหาย ตามภาพวงจรปิด เผยว่า ตอนแรกไม่ได้ทราบเรื่องอะไรมาก่อนและไม่ทราบว่าอดีตแฟนของเพื่อนมาดักรอทำร้าย จนเลิกงานก็พากันเดินกลับมาออกอีกซอย ซึ่งเป็นทางเดินลัดออกถนนนิคมได้ พอมาถึงกลางทาง หันกลับไปเห็นว่า นายปฎิพันธ์ เดินมาอย่างใกล้ชิด เพื่อนจึงเดินเข้าโรงงานเพื่อขอความช่วยเหลือ และถูกนายปฎิพันธ์ ตามเข้าไปล็อกคอออกมาทำร้ายริมถนน โดยตนเองและสามีพยามเข้าห้ามแล้ว แต่ไม่กล้าเข้าไปใกล้เพราะเห็นว่ามีมีดอยู่

ขณะที่นายนคร (เบลอหน้า) เจ้าหน้าที่รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่าขณะกำลังเข้าเวรมีหญิงพนักงานคนหนึ่งวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือ โดยเธอบอกว่าถูกแฟนเก่าตามมาจะทำร้าย ขอหลบซ่อนตัวที่นี่ก่อน จากนั้นไม่นานก็มีผู้ก่อเหตุ ก็เดินตามเข้ามา พยามกระชากเธอออกมา ซึ่งตนเองพยามห้ามปรามและให้ออกจากพื้นที่ในโรงงาน โดยฝ่ายชายได้พูดขึ้นมาว่าอย่ายุ่งเรื่องของผัวเมีย

ทั้งนี้ พ.ต.อ.นิรันดร  ฟักสุบัน ผกก.สภ.บางเสาธง สำหรับคดีนี้ สำหรับผู้บาดเจ็บยังคงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลและอาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว ส่วนทางคดี ตอนนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ภายในวันนี้ โดยจะให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวจับกุมผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ส่วนที่มีการระบุว่า ผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับ จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบ แต่ทราบว่าเป็นบุคคลเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำสมุทรปราการ เมื่อกลางปี 2564 ที่ผ่านมา โดยต้องโทษในหลายคดี ไม่ว่าจะเป็นคดี วางเพลิงเผาทรัพย์ พรบอาวุธปืน ยาเสพติด มั่นใจจะสามารถติดตามจับกุมตัวได้แน่นอน