ข่าวช่อง7HD

รถเทเลอร์เบรคแตกชนบี้รถเก๋งที่มี 2 นักศึกษานั่งอยู่ในรถเสียชีวิต 1 บาดเจ็บสาหัส 1

รถเทเลอร์เบรคแตกชนบี้รถเก๋งที่มี 2 นักศึกษานั่งอยู่ในรถเสียชีวิต 1 บาดเจ็บสาหัส 1
4 สิงหาคม 2565 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันหลายคัน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ ที่บริเวณถนนสายคู่ขนานมอเตอร์เวย์ กิโลเมตรที่ 96 + 900 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ จึงประสาน พ.ต.ท.ชาติชนินทร์ อินสอน สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอ

ที่เกิดเหตุพบรถเทลเลอร์ ชนอัดก๊อปปี้รถยนต์เก๋งสีดำกับท้ายรถเทรลเลอร์อีก 1 คัน โดยพบว่ารถเก๋งอยู่ตรงกลางมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในจำนวน 2 คน เป็นนักศึกษาผู้หญิงในสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง โดยรายแรก หมดสติปลุกไม่ตื่นอยู่บริเวณคนขับรถด้านขวา ส่วนอีกรายเป็นผู้หญิงเช่นกันอยู่ฝั่งนั่งข้างคนขับ มีสติถามตอบรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงขยับรถเทเลอร์คันหน้าออกออกไปด้านหน้าก่อน พร้อมทั้งยกใช้รถยกยกหัวรถพ่วงพันท้ายขึ้นสูงประมาณ 1 เมตร ก่อนที่จะใช้รถลากรถซากรถเก๋งออกมาจากใต้ท้องรถเทเลอร์ หลังจากนั้นจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 รายให้ออกมาจากรถ
โดยพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งอยู่ข้างรถยังมีสติถามตอบรู้เรื่องได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งลงโรงพยาบาล ส่วนคนขับทราบชื่อต่อมา คือนางธนิดา อายุ 37 ปี พบว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยได้รับบาดเจ็บตามใบหน้าและร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตนำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป

จากการสอบสวนนายคนขับรถเทเลอร์ด้านหลังสุดทราบว่า ขณะเกิดเหตุวิ่งขับรถตามกันมาโดยรถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับเข้ามาแทรกระหว่างกลาง หลังจากนั้นขับมาเรื่อยๆจึงระหว่างที่รถติดไฟแดง รถตนเองเบรคแต่เบรคไม่อยู่รถจึงไหลพุ่งเข้าไปชนอัดก๊อปปี้กับรถเก๋งแล้วไปชนกับรถเทรลเลอร์ที่อยู่ด้านหน้าอัดก๊อปปี้ดังกล่าว ซึ่งต้องพยายามเบรคแล้วเบรคไม่อยู่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. หนองขาม ได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพและสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ก่อนจะดำเนินการตามกระบวนของกฎหมายต่อไป