ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มลูกเลี้ยงเมายาเสพติดคลุ้มคลั่ง ลัดขั้นตอนพิธีกรรมแย่งเก็บเถ้ากระดูกพ่อเลี้ยงไปลอยอังคาร ญาติขวางเกิดโมโห ดริฟต์รถกระบะสนั่นวัด ขับชนดะ

วันนี้ (4 ส.ค. 65) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา กู้ชีพ อบต.เขาเพิ่ม ได้รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งในงานพิธีเก็บเถ้ากระดูก ภายในวัดห้วยสงคราม (แสงจันทร์) ม.8 ต.เขาเพิ่ม อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงโทรประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนา ให้มาที่เกิดเหตุ โดยทางกู้ชีพอบต.เขาเพิ่มได้รุดไปยังที่เกิดเหตุก่อน 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุอยู่บริเวณศาลาสวดศพ ที่อยู่ติดกับเมรุ พบชายลักษณะคลุ้มคลั่ง เอะโวยวาย และขับรถกระบะ สีดำ วนภายในวัด และรอบเมรุ บางครั้งก็เฉี่ยวกับต้นไม้ในวัด ทางกู้ชีพจึงได้กันญาติให้ออกห่าง หวั่นได้รับอันตราย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถมาถึงหน้าทางเข้าวัด เป็นจังหวะเดียวกับที่ชายคลุ้มคลั่งขับรถออกจากวัด โดยได้พุ่งชนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ท้ายรถตำรวจฝั่งขวาเสียหาย และรถของผู้ก่อเหตุด้านหน้าขวาเสียหาย ก่อนที่รถตำรวจจะขับตามไประยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ซึ่งรถของผู้ก่อเหตุได้หยุดบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน เนื่องจากน้ำมันรถหมด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ชีพจึงสามารถควบคุมตัวไว้ได้ สำหรับผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ นายเขียว (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปที่ สภ.บ้านนา เพื่อตรวจหาสารเสพติด และรอให้อยู่ในอาการสงบจากอาการคลุ้มคลั่งเพื่อสอบสวน เบื้องต้นยอมรับว่าเสพสารเสพติดและดื่มสุรามาก่อนหน้า

จากการสอบถามญาติ บอกว่า ผู้ก่อเหตุ เป็นลูกเลี้ยงของ นายวิระ อายุ 62 ปี ซึ่งประสบเหตุรถชนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา โดยญาติได้ตั้งสวดศพ 3 วัน และเช้าวันนี้เป็นพิธีเก็บเถ้ากระดูก โดยนิสัยของลูกเลี้ยงผู้ก่อเหตุมีนิสัยความรุนแรง โวยวาย และทำร้ายตีน้องตัวเอง มีอาชีพรับเหมาก่อสร้างทั่วไป ในระหว่างที่จัดพิธีศพ ผู้ก่อเหตุมาบ้างไม่มาบ้าง และวันที่รถน้ำศพไม่ได้มา อ้างว่าทำใจไม่ได้ ส่วนรถกระบะที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถที่ผู้ก่อเหตุซื้อเอง ส่วนสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุมาก่อเหตุในครั้งนี้ เพื่อต้องการเอาเถ้ากระดูกของพ่อเลี้ยงไปลอยอังคาร เท่าที่จับใจความระหว่างที่ผู้ก่อเหตุพูดวกไปวนมา แต่ข้อเท็จจริงคือ ทางครอบครัวได้จัดเตรียมนำไปประกอบพิธีอยู่แล้ว แต่ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมรีบร้อน ทั้งนี้ทางครอบครัวและญาติๆที่อยู่ในงานรู้สึกไม่พอใจพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ เนื่องจากไม่รอตามขั้นตอนพิธีกรรมที่ถูกต้อง

ข่าวอื่นในหมวด