ข่าวออนไลน์7HD

กองปราบ รวบช่างเฟอร์นิเจอร์แสบ หลอกโอนเงินว่าจ้างทำสินค้า แต่เบี้ยวส่งของ

กองปราบ รวบช่างเฟอร์นิเจอร์แสบ หลอกโอนเงินว่าจ้างทำสินค้า แต่เบี้ยวส่งของ
วันนี้ (4 ส.ค.65) จากกรณีผู้เสียหายกว่า 10 คนเข้าแจ้งความจับ ช่างทำเฟอร์นิเจอร์ หลอกขายสินค้า สูญเงินรวมกันกว่าล้านบาทเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่กองปราบได้เข้าจับกุม นายธนโชติ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงราย ในข้อหาฉ้อโกง และนําข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ได้ที่บริเวณภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ม.12 ต.บางคูวัต อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

สำหรับพฤติกรรมผู้ต้องหาได้ใช้เฟซบุ๊กโฆษณาหลอกลวงว่าสามารถทำเฟอร์นิเจอร์ได้ตามที่ผู้เสียหายว่าจ้าง ซึ่งมีผู้เสียหายสนใจจ่ายเงินให้กับผู้ต้องหาหลายคน แต่เมื่อถึงกำหนดส่งของปรากฎว่าผู้ต้องหาไม่สามารถทำเฟอร์นิเจอร์ได้ตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้ได้รับความเสียหายนับล้านบาท ขณะที่ผู้ต้องหายังได้ใช้เฟซบุ๊กตระเวนหลอกลวงประชาชนที่สนใจสั่งทำเฟอร์นิเจอร์ในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียงอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ปัจจุบันมีผู้เสียหายรวมกันกว่า 50 ราย ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ได้ทำการสืบสวน ทราบว่าผู้ต้องหามาทำงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าตนไม่ได้หลอกลวงผู้เสียหาย เป็นการว่าจ้างทำของ มีสัญญาจ้างทำของ เพียงแต่เกิดความล่าช้าในการทำงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง