ข่าวออนไลน์7HD

พบแล้ว! ร่างหญิง ประสบเหตุพลัดตกน้ำและสูญหายจากเรือโป๊ะ

พบแล้ว! ร่างหญิง ประสบเหตุพลัดตกน้ำและสูญหายจากเรือโป๊ะ
วันนี้ ( 4 ส.ค.65) ร.ต.ท. คุณาธิป ขุ่ยคำมี รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าพบศพลอยคว่ำหน้าอยู่กลางทะเล ช่วงบริเวณแพหอย ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้รีบนำเรือสายตรวจ ออกไปตรวจสอบยังจุดพบศพ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชาและตำรวจน้ำ ศรีราชา

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตได้เล่าให้เหตุการณ์ให้ฟังว่าเนื่องจากพายุคลื่นลมแรงและฝนตกหนัก มีผู้ประสบภัยสูญหาย 1 คน เป็นหญิงอายุประมาณ 60 ปี โดยเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้เกิดมีพายุลมแรงพลัดตกน้ำได้ซัดร่างหญิงคนดังกล่าว ญาติลงไปในทะเลและพยายามช่วยแล้วไม่สามารถช่วยเหลือได้จนกระทั่งวันนี้ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ศรีราชาว่าพบร่างผู้เสียชีวิตแล้วที่บริเวณแพหอยศรีราชา

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางทะเล ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร ช่วงบริเวณแพหอยชาวบ้าน พบศพหญิงลอยคว่ำหน้าอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำร่างขึ้นมาตรวจสอบบนฝั่ง จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 วัน

จากสอบถามชาวประมง ได้บอกว่ามีคนโทรมาบอกว่าพบศพลอยน้ำอยู่เป็นเพศหญิง ลอยอยู่บริเวณ แพหอยศรีราชา จึงประสานงานไปทางตำรวจน้ำเพื่อขอเรือ มาเคลื่อนย้ายศพดังกล่าวมาขึ้นท่าเรือเกาะลอยศรีราชา โดยมี จนท.ตำรวจ สภ.ศรีราชา มาทำการตรวจสอบและยืนยันอัตลักษณ์บุคคลกับญาติของผู้ตาย ญาติยืนยันว่าใช่ จนท.ตำรวจ ได้ลงบันทึกประจำวัน แล้วส่งศพไปที่ รพ.แหลมฉบัง เพื่อชันสูตรศพ และมอบศพให้กับญาติ ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง