ข่าวช่อง7HD

หนุ่มวัย 30 โดนรวบทันควันใน 4 ชม.หลังกระชากสร้อยทองเค หญิงสาว

หนุ่มวัย 30 โดนรวบทันควันใน 4 ชม.หลังกระชากสร้อยทองเค หญิงสาว
เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 4 ส.ค.65 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันจับกุมตัว นายธีรเมท อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์

พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่า เมื่อเวลา 11.23 น. ของวันนี้ ทาง สภ.เมืองพัทยา ได้รับการแจ้งเหตุจากศูนย์ 191 ว่า หญิงสาวชาวไทยขณะกำลังเดินอยู่กับแฟนชาวต่างชาติ ภายใน ซอยบัวขาว15 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ถูกคนร้ายเป็นชายไทย ขับขี่รถจยย. ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองเค น้ำหนัก 2 สลึง แล้วหลบหนีไป หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายตรวจได้ลงพื้นที่เกิดเหตุทันที ด้านเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ตรวจกล้องวงจรปิดจากห้องปฏิบัติการ สภ.เมืองพัทยา จนพบตัวผู้ต้องสงสัย และทะเบียนรถ จึงนำไปตรวจสอบประวัติ จนกระทั่งสามารถขยายผลไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพัก ซึ่งใช้เวลาในการ ปิดเหตุเพียง 4 ชั่วโมง

จากการสอบปากคำ นายธีรเมท ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุจริง ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุนั้นไม่ตั้งใจ ทำลงไปเพราะเกิดความเครียด เนื่องจากทำงานไม่ค่อยได้เงิน ซึ่งปกติตนเองรับจ้างทั่วไป มีขนของบ้าง เป็นช่างแอร์บ้าง เงินไม่ค่อยพอใช้จ่าย เมื่อเห็นผู้เสียหายใส่สร้อยทองจึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ลงมือก่อเหตุทันที แต่ตนเองไม่ได้สร้อยของกลางไป คาดว่าน่าจะล่วงหายระหว่างทางหลบหนี

" อยากฝากขอโทษผู้เสียหาย ที่ทำไปตนเองนั้นไม่ได้ตั้งใจ เพราะความหน้ามืด คิดอะไรไม่ออก และตันทุกหนทาง ถ้าไม่เจอสร้อยที่หล่นหายไป ตนขอชดใช้เอง " นายธีรเมท ผู้ต้องหากล่าว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ ปี2555 ในพื้นที่ สภ.แหลมฉบัง และคดีวิ่งราวทรัยพ์ ในปี 2559 ในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป