ข่าวออนไลน์7HD

ผบ.ตร.สอบเอง 'โชค หาดวัดใต้' สารภาพยิง 'เป็ด ขามใหญ่' อ้างชื่อ 'สมชาย' เป็นคนสั่งการ

ผบ.ตร.สอบเอง 'โชค หาดวัดใต้' สารภาพยิง 'เป็ด ขามใหญ่' อ้างชื่อ 'สมชาย' เป็นคนสั่งการ
พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกยิงถล่มกันบริเวณลานจอดรถหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ข้างห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ว่า ขณะนี้มีกลุ่มผู้ต้องหาอยู่ในความควบคุมของตำรวจแล้ว 5 คน แต่อาจจะมีคนที่รักษาตัวอยู่เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก ยืนยันว่าทั้งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตเป็นกลุ่มคู่กรณีกัน ไม่มีประชาชนอื่นที่บาดเจ็บหรือเสียชีวิต สำหรับบุคคลที่เกี่ยวข้องมีคนที่ตำรวจทราบชื่อแล้ว รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตรวมแล้วทั้งหมด 12 คน แต่เชื่อว่ายังมีมากกว่านี้ โดยวันนี้เดินทางมาเพื่อเน้นย้ำกำชับเรื่องการบูรณาการกำลังเพื่อเข้าระงับยับยั้งเหตุ รวมถึงสอบถามเรื่องความเร็วและวิธีการในการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าจะติดตามตัวกลุ่มผู้ต้องหาเหล่านี้มาดำเนินคดี รวมถึงติดตามปัญหาเรื่องอาวุธปืน แต่จะมาจากช่องทางออนไลน์หรือมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่นั้น ต้องยึดมาตรวจสอบอีกครั้ง

ล่าสุด มีรายงานว่าตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาแล้ว 1 คน คือนายกิตปภัส หรือมีนน้อย อายุ 29 ปี สมาชิกแก๊งขามใหญ่ จากนั้น นายอภิวัฒน์ หรือโชค อายุ 24 ปี สมาชิกแก๊งหาดวัดใต้ เดินทางเข้ามอบตัว โดยมี ผบ.ตร.เป็นผู้สอบปากคำด้วยตัวเอง ซึ่งเจ้าตัวยอมรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ที่ยิงนายโชคทวัตร หรือเป็ด อายุ 37 ปี เสียชีวิต โดยมีนายสมชาย หรือหิน อายุ 54 ปี เป็นผู้สั่งการ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนี

สำหรับรายชื่อผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้ง 12 คน ประกอบด้วย

แก๊งหาดวัดใต้ 5 คน
นายสมชาย หรือหิน อายุ 54 ปี (หลบหนี)
นายวรวิทย์ หรือแจ้ อายุ 41 ปี (หลบหนี)
นายอภิวัฒน์ หรือโชค อายุ 24 ปี (มอบตัว)
นายสมเกียรติ ไม่ทราบนามสกุล (เสียชีวิต)
นายตะวัน หรือคิง อายุ 22 ปี (เสียชีวิต)

แก๊งขามใหญ่ 7 คน
นายกิตปภัส หรือมีนน้อย อายุ 29 ปี (จับกุม)
นายโชคทวัตร หรือเป็ด อายุ 37 ปี (เสียชีวิต)
นายอพลรัตน์ หรือแห อายุ 35 ปี (หลบหนี)
นายต้นตระกูล หรือต่าย อายุ 42 ปี (หลบหนี)
นายอภิสิทธิ์ หรือไบเบิ้ล อายุ 36 ปี (หลบหนี)
นายเหม่า บ้านหนองมะนาว (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง)
นายมานิต (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง)