เช้าข่าว 7 สี

สุดอั้น ข้าวไข่เจียวหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปรับราคา

เช้าข่าว 7 สี - ร้านข้าวไข่เจียวขวัญใจนักศึกษา ในจังหวัดเชียงใหม่ อั้นไม่ไหว ต้องขึ้นราคาทุกเมนู หลังไข่ไก่ และวัตถุดิบอื่น ๆ มีการปรับราคาสูงขึ้น

หลังไข่ไก่ มีการปรับราคาขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งวัตถุดิบอื่น ๆ ก็มีการปรับราคาตามมา ทำให้ ร้านไข่เจียวพี่กุ้ง ขวัญใจนักศึกษา ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต้องติดป้ายหน้าร้าน ขอปรับขึ้นราคาไข่เจียวทุกเมนูอีก 5 บาท โดย นางสาวรัตนกาญจน์ ลีนะพิศานติ์ หรือพี่กุ้ง เจ้าของร้านไข่เจียวพี่กุ้ง บอกว่า เนื่องจากไข่ไก่ ที่เป็นวัตถุดิบหลัก ปรับราคามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางร้าน ไม่สามารถแบกรับภาระต้นทุนได้อีก ไข่ไก่ ปกติที่ร้านจะใช้ ไข่ไก่เบอร์ 4 จากราคาแผงละ 80 บาท ปรับราคาขึ้นมาเป็น 102 บาทแล้ว ส่วนวัตถุดิบอื่นๆเช่น เนื้อหมู ปูอัด และเครื่องปรุง รวมทั้งกลุ่มอาหารแปรรูป เช่น แหนม หมูยอ ไส้กรอก ก็ปรับราคาขึ้นเช่นกัน รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ ทั้งกล่องกระดาษ ช้อนพลาสติก และถุงพลาสติก จนตนเองแบกรับต้นทุนไม่ไหวต้องปรับราคาขึ้น เมนูละ 5 บาท หากปรับราคามากกว่านี้ ก็กลัวจะกระทบลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา โดยเมนูที่ร้านไข่เจียวราดข้าว 1 ฟอง โดยใส่เครื่องที่เป็นผักได้ทุกชนิด เริ่มต้นที่ 25 บาท แถมน้ำพริกฟรีด้วย

สำหรับร้านไข่เจียวพี่กุ้ง เปิดขายทุกวันในช่วงเย็นอยู่หน้าร้านหัวมุมศิลป์ ด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยหลังพี่กุ้งประกาศขึ้นราคา นักศึกษาที่เป็นลูกค้าขาประจำส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เข้าใจและเห็นใจแม่ค้า และยืนยันว่า จะมาอุดหนุนพี่กุ้งเหมือนเดิม