เช้าข่าว 7 สี

ไก่ทอด ไก่ป๊อป ขนาดต้องต่อแถวซื้อ จ.พิษณุโลก

เช้าข่าว 7 สี - ไปพิษณุโลกครั้งหน้ามีร้านแนะนำ สำหรับคนที่ชอบกินไก่ทอด แต่ต้องเป็นคนที่สามารถไปต่อแถวรอเพื่อซื้อได้ เพราะร้านนี้ลูกค้าไปต่อแถวเพื่อกิน เป็นอย่างไร ไปชม

เรียกว่าแถวยาวตลอดเลย สำหรับร้านไก่ทอดเจ้าอร่อย บนถนนสังฆบูชา ตำบลในเมือง จังหวัดพิษณุโลก ลูกค้ารอกิน แม่ค้าก็ขายไป ส่วนพ่อค้าก็ทอดไป ที่จะต้องวนทอดส่วนน่อง ส่วนปีก เอ็นไก่ หนังไก่ ไก่ป๊อปและนักเก๊ตก็มี แล้วก็ไม่ได้มีเฉพาะไก่ทอด มันฝรั่งทอดก็มี ส่วนรสชาติ ไปร้านเลือกได้เลย 10 รสชาติ อย่างสไปซี่ ลาบ หมาล่า แซ่บซี๊ด ต้มยำ ปาปริก้า บาบีคิว ข้าวโพด สาหร่าย และก็สรอื่นอีกประมาณ 10 รสชาติ ที่ซื้อเสร็จ ตักผงปรุงรสใส่รวบปากถุงปั๊ป เขย่าให้เข้ากัน เสร็จกินได้เลย

สำหรับร้านนี้ พี่กิตติคุณ นุชโพธิ์ กับพี่วิลาสิณี นุชโพธิ์ ภรรยา เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ขายมาแล้วหลายอย่าง กระทั่ง 15 ปีที่แล้ว ได้เริ่มขายไก่ทอดบริเวณหน้าโรงเรียนจ่านกร้อง ก่อนจะย้ายมาขายบริเวณริมถนนสังฆบูชา ช่วงโควิด-19 ระบาดที่ผ่านมา เพราะโรงเรียนเรียนแบบออนไลน์

ซึ่งปัจจุบันราคาวัตถุดิบจะเพิ่มขึ้น ต้นปีมีการปรับราคาขึ้นนิดหน่อย แม้ราคาวัตถุดิบจะขึ้นอยู่ตลอดเวลาก็ตาม แต่ยังพยายามตรึงราคาขายไว้เท่าเดิม แต่ก็พอให้มีกำไรได้