เช้าข่าว 7 สี

ชาวบ้านสุดเอือม ปัญหาสายสื่อสาร จ.สุรินทร์

เช้าข่าว 7 สี - ที่จังหวัดสุรินทร์ ชาวบ้านร้องเรียนผ่านสื่อ หลังสุดเอือมระอาปัญหาสายสื่อสาร ลงมากองบนพื้นถนนมานาน หล่นพาดพื้นที่ชาวบ้านไปทั่วทั้งหมู่บ้าน วอนหน่วยงานเข้าแก้ไขด่วน เพราะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายครั้ง หนักสุดถึงขั้นเสียชีวิตมาแล้ว

เห็นสภาพของสายสื่อสารในพื้นที่บ้านอาม็อง หมู่ที่ 13 ตำบลท่าสว่าง อำเภอเมืองสุรินทร์ ที่ลงมากองกับพื้นมัดใหญ่ พาดขวางทางเข้าซอยกว่า 5 ซอย ทำให้ชาวบ้านเกือบทั้งหมู่บ้าน ต้องเข้าออกบ้านเรือนด้วยความลำบาก นอกจากนี้ยังทำให้ต้นไม้และพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย และที่สำคัญสายสื่อสารทั้งหมดนี้ อยู่ใกล้กับถนนหลักที่ประชาชนใช้สัญจรไปมาเป็นประจำเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ก่อนหน้านี้ ยังพบว่าเกิดปัญหาสายสื่อสารตกลงมาเกี่ยวคอประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์จนได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย และก็มีผู้เสียชีวิตด้วย 1 ราย 

โดยชาวบ้านบอกว่า เป็นแบบนี้มานานแล้ว ชาวบ้านก็ไม่กล้าดำเนินการอะไร เพราะไม่รู้ว่าเป็นสายอะไร และมีไฟฟ้าไหลผ่านหรือไม่ จึงอยากจะวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือบริษัทสายสื่อสารต่าง ๆ ให้ลงพื้นที่ช่วยเข้ามาแก้ไขให้กับชาวบ้านด้วย

ชาวบ้านยังบอกด้วยว่า สายสื่อสารที่ตกแบบนี้มีหลายจุดในหมู่บ้าน บางจุดก็ห้อย บางจุดก็อยู่กับดินเลย ตามพื้นที่ของชาวบ้าน แล้วเป็นแบบนี้เกือบทุกบ้าน มีสายสื่อสารขวางเกือบทุกซอย ก็คงต้องบอกว่าขอฝากความหวังไว้ที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่าต้องรอให้เกิดความสูญเสียมากไปกว่านี้เลย