สนามข่าว 7 สี

หึงหวงเป็นเหตุ สามีใช้ปืนข่มขู่ภรรยาจับเป็นตัวประกัน จ.ลพบุรี

สนามข่าว 7 สี - เกิดเหตุน่าตกใจขึ้นที่หน้าร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ชายคนหนึ่งหัวร้อน ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ก่อนจับภรรยาเป็นตัวประกัน ท่ามกลางความตกใจของเจ้าของร้าน และบรรดาลูกค้าในร้านหมูกระทะ ปมเหตุเกิดจากความหึงหวง ตำรวจใช้เวลาเกือบ 2  ชั่วโมง จึงระงับเหตุได้ในที่สุด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง ริมถนนสายตรีทางหลวงหมายเลข 3017 ลพบุรี-วังม่วง ตำบลพัฒนานิคม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ตำรวจ สภ.พัฒนานิคม รับแจ้งเหตุคนทะเลาะวิวาทกัน มีการใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า และจับตัวประกันขังไว้ในรถยนต์ หลังได้รับแจ้ง ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 20 นาย พร้อมอาสาสมัครกู้ภัย ได้ลงพื้นที่ทันที

ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถใกล้กับร้านหมูกระทะ พบชายอายุ 43 ปี ถืออาวุธปืนไม่ทราบขนาดยืนอยู่ข้างรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน ที่กำลังเปิดประตูรถอยู่ โดยภายในรถที่นั่งฝั่งผู้โดยสารมีหญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของชายคนดังกล่าวถูกจับไว้เป็นตัวประกัน โดยผู้ก่อเหตุมีอารมณ์ร้อน อยู่ในอาการตึงเครียด

ตำรวจเห็นท่าไม่ดี เพราะผู้ก่อเหตุมีอาวุธ จึงกันพื้นที่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร เพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ เกรงจะได้รับอันตราย หลังจากนั้นได้ติดต่อพ่อและแม่ของผู้ก่อเหตุให้มาช่วยเจรจา กระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมง ผู้ก่อเหตุยอมวางอาวุธมอบตัว โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวทีมสนามข่าว 7 สี ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม พันตำรวจตรี กริช แสงพล ผู้กำกับการ สภ.พัฒนานิคม ทราบข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุและตัวประกันเป็นสามีภรรยากัน อยู่กินและมีลูกด้วยกันมาหลายปี ประมาณ 1 เดือนก่อน ทั้งคู่ทะเลาะกัน เนื่องจากสามีเข้าใจว่าภรรยาแอบปันใจให้ชายอื่น จึงเกิดความหึงหวง จนมีปากเสียงกันถึงขั้นต้องแยกกันอยู่

กระทั่งวันเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุทราบว่าภรรยามากินหมูกระทะ จึงตามมาเพื่อเคลียร์กัน แต่ทั้งคู่กลับปะทะคารมกันอีก ฝ่ายชายด้วยความใจร้อน จึงใช้อาวุธปืนข่มขู่ฝ่ายหญิงให้เดินไปที่รถเก๋ง ตะโกนด่าทอภรรยา และด้วยความโมโหจึงยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด และยิงโดนกระจกรถ 1 นัด จากนั้นตำรวจและครอบครัวก็มาช่วยเกลี้ยกล่อม จนในที่สุดใจเย็นลง และยอมมอบตัว

หลังก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ยกมือขอโทษเจ้าของร้านหมูกระทะ และลูกค้าของร้าน โดยบอกว่าไม่ได้ตั้งใจทำ แต่เกิดจากอารมณ์ร้อน เบื้องต้นตำรวจแจ้งดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุใน 4 ข้อหา คือ ครอบครองปืนของผู้อื่นโดยมิได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะ, ข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว และทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป