สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : โผล่อีก เวดดิงจัดงานไม่ตรงปก-ทิ้งงาน จ.สงขลา

สนามข่าว 7 สี - พบอีกราย ร้านเวดดิงสร้างผลงานให้คู่บ่าวสาวในจังหวัดสงขลา และพัทลุง กว่า 10 คู่ ไม่ตรงปก บางคู่ถูกทิ้งงาน ไม่ไปจัดให้ ล่าสุดร้านโพสต์ขอโทษลูกค้า ลงสนามข่าวนี้กับคุณเตชะวัฒน์ สุขรักษ์

คำบอกเล่าของเจ้าสาวป้ายแดง ถึงผลงานร้านรับจัดงานแต่งงาน ที่ตนและสามีซื้อแพ็กเกจ 9,900 บาท ก่อนโควิด-19 ระบาด แล้วเข้าพิธีมงคลสมรสเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม

ที่ผ่านมา พูดคุยกับเจ้าของร้านตลอดถึงการดีไซน์งาน ก็มีการรับปากได้ทุกอย่าง กระทั่งนัดตกแต่งสถานที่ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม แต่ร้านขอเลื่อนเป็นวันที่ 28 กรกฎาคม เมื่อถึงเวลานัด ก็ติดต่อไม่ได้ โทรศัพท์ก็ไม่รับ

ถึงเที่ยงคืน ก็ยังไม่รับโทรศัพท์ เวลาล่วงเลยไปถึง 04.00 น. เจ้าของร้านพร้อมลูกน้องรวม 4 คน มาถึงบ้าน ก่อนลงมือตกแต่งสถานที่ สุดท้ายความเร่งรีบทำให้แบ็กดรอป พร้อมแกลอรีถ่ายภาพ ซุ้มประตู ไม่ได้ตามที่วางแผน ขาตั้งรูปก็ไม่มีให้ ต้องผูกรูปกับเสาเต็นท์ เก้าอี้ที่ให้พ่อแม่บ่าวสาวนั่งในพิธี ที่ร้านจะนำมาให้ ก็ไม่มี ทุกคนต้องนั่งกับพื้น

สามีหนุ่ม เตือนคู่บ่าวสาวที่จะจัดงานแต่งงาน ให้พิจารณาร้าน อย่าเชื่อเพียงรูปภาพ หรือโพรไฟล์หน้าเพจเฟซบุ๊ก เพราะอาจจะได้สิ่งที่ต้องการไม่ตรงปก

ทีมข่าวเดินทางไปยังร้านดังกล่าว ที่อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา แต่ร้านปิด ล็อกกุญแจ มีเพียงสิ่งของที่ใช้ตกแต่งสถานที่จัดงานแต่งงาน วางกระจัดกระจายอยู่หน้าและในร้านจำนวนมาก

ซึ่งเพื่อนบ้าน บอกว่า เพิ่งพบกับเจ้าของร้าน พร้อมกับคนงาน ขนสิ่งของออกจากร้าน

ระหว่างบันทึกภาพ พบว่าที่เจ้าสาวคนหนึ่งเดินทางมาที่ร้าน เพื่อสอบถามถึงความชัดเจนงานของตน ในวันที่ 14 สิงหาคม เพราะได้จ่ายเงินมัดจำไปแล้ว 3,000 บาท จากโพรโมชัน 7,000 บาท หลังมีข่าวออกไป ก็ทำให้กังวลมาก

ล่าสุด คู่บ่าวสาวกว่า 10 คู่ กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนรวมตัวกันแจ้งความดำเนินคดี

ทีมข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อเจ้าของร้าน แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ถูกระบุเป็นเจ้าของร้าน โพสต์ข้อความใจความว่า ทางร้านกำลังเคลียร์ รับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ได้หนี และต้องขอโทษ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ส่วนลูกค้าที่ยังมีงานอยู่ ก็จัดให้ตามปกติ