ข่าวออนไลน์7HD

บ่าย 2 วันนี้ย้าย 13 ศพเมาท์เทน บี ส่งนิติเวช รพ.ตร. ตรวจเอกลักษณ์บุคคล

บ่าย 2 วันนี้ย้าย 13 ศพเมาท์เทน บี ส่งนิติเวช รพ.ตร. ตรวจเอกลักษณ์บุคคล
วันนี้ (5 ส.ค.65) จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ภายในผับดัง เมาท์เทน บี ( MOUNTAIN B ) ริมถนนสาย สุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำเวลาประมาณ 01.25 น. คาดว่าต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคาของร้าน ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ ทำให้นักท่องเทียวเสียชีวิต 13 คน และบาดเจ็บจำนวนมากนั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.สุพิไชย ลิ่มศิวะวงศ์ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เผยว่า ได้รับการประสานจากโรงพยาบาลในพื้นที่เกิดเหตุยืนยันแล้วว่าวันนี้ เวลา 14.00 น. จะเคลื่อนย้ายศพทั้งหมดมาที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการผ่าชันสูตรพลิกศพยืนยันเอกลักษณ์บุคคล ซึ่งแนวทางการดำเนินการจะมีการชันสูตรใน 2 ลักษณะ หากเป็นศพที่สามารถพิสูจน์ตัวบุคคลได้ ก็จะเร่งหาสาเหตุของการเสียชีวิต เพื่อสรุปว่าเกิดจากสาเหตุใด เมื่อได้ข้อสรุปแล้วจะอนุญาตให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา แต่หากศพที่ส่งมาไม่สามารถระบุได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร ก็ต้องดำเนินการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล เช่น การตรวจเปรียบเทียบ DNA กับผู้ที่มาติดต่อว่า อาจเป็นญาติของผู้เสียชีวิต หรือดูประวัติการรักษาอื่นๆ ที่ผู้มาติดต่อนำมามอบให้ เมื่อยืนยันได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร และผู้ที่มาติดต่อขอรับศพเป็นญาติจริง ก็จะอนุญาตให้รับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาได้

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่าทั้ง 13 ศพ สามารถยืนยันชื่อของผู้เสียชีวิตได้แล้ว 11 คน เหลือเพียงศพเพศชาย และหญิง อย่างละ 1 คน ที่ยังไม่สามารถยืนยันตัวได้

ขณะที่เวลา 10.00 น. สถาบันนิติเวช แถลงเรื่องการชันสูตรศพจากไฟไหม้สถานบันเทิงสัตหีบ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ