ข่าวออนไลน์7HD

สนามบินแม่ฟ้าหลวงกลับมาเปิดใช้บริการตามปกติแล้ว

สนามบินแม่ฟ้าหลวงกลับมาเปิดใช้บริการตามปกติแล้ว
วันนี้ (5 ส.ค.65) จากเหตุเครื่องบิน Boeing 737-800 ของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD-108 ที่ลื่นไถลออกรันเวย์ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ต้องปิดให้บริการเพื่อทำการกู้และเคลื่อนย้ายเครื่องบิน 

ล่าสุดเครื่องบินของสายการบินไทยเวียตเจ็ท ซึ่งเป็นเครื่องเปล่าที่ตกค้างอยู่ ได้เทกออฟขึ้นบินจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย มุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเวลา 22 นาฬิกา 30 นาที ของวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการยืนยันว่าสนามบินแห่งนี้ มีความปลอดภัยตามมาตรฐานการบิน หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเคลื่อนย้ายอากาศยาน ได้ทำการย้ายเครื่องบินนกแอร์ ได้สำเร็จ 

สำหรับวันนี้ (5ส.ค.65) คาดว่าจะมีสายการบินกลับมาให้บริการได้ไม่ครบทั้ง 36 เที่ยวบินตามปกติ เพราะมีการประกาศสั่งระงับการบินไว้ถึงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 5 ส.ค.65 โดยมีรายงานว่า สายการบินไทยเวียตเจ็ท จะเป็นสายการบินแรก ที่ประกาศจะกลับมาให้บริการเที่ยวบิน ระหว่างท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จำนวน 2 เที่ยว  ในช่วงเวลา 18.00 น. จากนั้นจะบินกลับสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ในเวลา  19.55 น. ส่วนผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินอื่นๆ ขอให้ตรวจสอบตารางการบินกับทางสายการบินได้โดยตรงอีกครั้ง สำหรับสายการบินนกแอร์ สายการบินไทยสไมล์ สายการบินไทย แอร์เอเชีย และไทยไลอ้อนแอร์ จะกลับมาให้บริการในวันที่ 6 สิงหาคม 2565

นาวาอากาศตรี ดร.สมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย กล่าวว่า ต้องขออภัยกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น อุบัติเหตุครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนที่ทางท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จะนำไปปรับปรุงแก้ไขการให้บริการผู้โดยสารอย่างดีที่สุด