ข่าวในประเทศ

ก่อนเกิดไฟไหม้คร่าชีวิต พบชาวบ้านในพื้นที่ เคยร้องเรียนผับ “เมาท์เทนบี” เปิดเกินเวลา และเล่นดนตรีเสียงดังได้รับความเดือดร้อน

ก่อนเกิดไฟไหม้คร่าชีวิต พบชาวบ้านในพื้นที่ เคยร้องเรียนผับ “เมาท์เทนบี” เปิดเกินเวลา และเล่นดนตรีเสียงดังได้รับความเดือดร้อน
( 5 ส.ค.65 ) ความคืบหน้ากรณี เหตุการณ์ไฟไหม้ผับดังเมือง สัตหีบ เมาท์เทนบี ผับ ( MOUNTAIN B ) ริมถนนสาย สุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องเที่ยวกำลังใช้บริการเกือบร้อยชีวิต ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตทั้งหมดเพิ่มเป็น 14 คนแล้ว และบาดเจ็บอีกกว่า 40 คน  ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ รวมถึง ตรวจสอบว่า สถานบันเทิงแห่งนี้ มีใบอนุญาตเปิดบริการอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่นั้น 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวยังทราบข้อมูลจากในพื้นที่ ว่า สำหรับ "เมาท์เทนบี" ผับแห่งนี้  เมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา มีตัวแทนชุมชนเขาหมอน   เข้าร้องเรียนหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  รวมถึงศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ว่าได้รับความเดือดร้อน จากร้านเมาท์เทน ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่ามีการเปิดเกินเวลา และเล่นดนตรีสดส่งเสียงดังรบกวน ประชาชนที่พักอาศัยบริเวณใกล้เคียง

ซึ่งหลังได้รับเรื่องร้องเรียน ทางจังหวัดชลบุรี ได้มีการส่งหนังสือ ลงวันที่ 4 ส.ค.2565 แจ้งไปยังอำเภอสัตหีบ ให้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว  แต่มาเกิดเหตุโศกนาฏกรรมเสียก่อน