ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มบวช 5 พรรษา สึกออกมาช่วยดูแลพ่อบุญธรรมทำไร่ข้าวโพด-เลี้ยงวัว บ่นไม่มีญาติพี่น้อง คิดสั้นยิงตัวตาย

หนุ่มบวช 5 พรรษา สึกออกมาช่วยดูแลพ่อบุญธรรมทำไร่ข้าวโพด-เลี้ยงวัว บ่นไม่มีญาติพี่น้อง คิดสั้นยิงตัวตาย
วันนี้ (5 ส.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.ไชยยันต์ แสงจำปา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ชนแดน ได้รับแจ้งมีคนยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดที่กระท่อมกลางไร่ไม่มีเลขที่ บ้านโคกสูง หมู่ที่ 3 ต.ท่าข้าม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลชนแดน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูชนแดน

ที่เกิดเหตุพบเป็นกระท่อมที่พักไม่มีเลขที่ ใช้สำหลับทำไร่ข้าวโพด และเลี้ยงวัว พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 35 ปี นอนหงายจมกองเลือด ไม่ใส่เสื้อ ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นเบอร์ 12 ยิงหัวตัวเอง จนกะโหลกศีรษะแตก กระเด็นไปไกล 5 เมตร สมองกระจาย เลือดไหลเต็มพื้น เสียชีวิตคาที่หน้ากระท่อมที่พักของตนเอง ทางแพทย์ โรงพยาบาลชนแดนจึงได้ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น โดยทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีตามประเพณีต่อไป

ด้าน นายเสถียร อายุ 70 ปี พ่อบุญธรรมของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยบวชอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งมานานกว่า 5 พรรษา กระทั่งตัดสินใจสึกออกมา เพื่อมาช่วยตนทำไร่และเลี้ยงวัวที่กระท่อมแห่งนี้ โดยได้ทำนานเกือบปีแล้ว เนื่องจากเห็นว่าตนอายุมาก และทำไร่อยู่คนเดียว จึงอยากมาดูแล ตอบแทนที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด แต่ระหว่างที่อยู่ด้วยกันผู้เสียชีวิตมักบ่นพึมพำคนเดียวบ่อยๆ ว่าน้อยใจ ไม่มีพี่ ไม่มีน้อง ตายไปทุกคนคงสบายใจ

กระทั่งเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 65 ได้ช่วยกันนำข้าวโพดไปขาย พอกลับมาบ้านผู้เสียชีวิตก็ขอเงินไปซื้อเหล้ามาดื่มคนเดียวจนดึก ส่วนตนก็เข้านอน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงรีบออกมาดู ก็พบว่าลูกบุญธรรมใช้อาวุธปืนยิงศีรษะตนเองจนเสียชีวิตแล้ว