ข่าวออนไลน์7HD

สุดสลด! เจ้าของบ้านป่วย รักษาตัวที่โรงพยาบาลร่วมเดือน สุนัขที่เลี้ยงไว้ผอมโซ บางตัวนอนตายคาบ้าน

สุดสลด! เจ้าของบ้านป่วย รักษาตัวที่โรงพยาบาลร่วมเดือน สุนัขที่เลี้ยงไว้ผอมโซ บางตัวนอนตายคาบ้าน
วันนี้ (5 ส.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่ขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวที่ อ.เขาค้อ ได้โพสต์คลิปวีดีโอ เป็นภาพสุนัขที่ผอมโซ จำนวนหลายตัว และนอกจากนั้นยังมีสุนัขบางตัวที่นอนหายใจรวยริน เหมือนใกล้จะตาย พร้อมกับระบุข้อความว่า “พิกัดก่อนถึงเขาค้อ ภูทับเบิก นิดเดียว หน่วยงานหรือคนพื้นที่ก็ได้ครับ ถนน 2302 หรือ2304 อยากทราบชัดเจนทักหาผมได้เลย 20 กว่าโล ไม่มีบ้านคนเลย ไม่รู้ว่าเจ้าของที่ตรงนี้ยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า เพราะมีถ้วยชามให้อาหารน้อง 4-5 ใบ อยากให้คนในพื้นที่เข้าไปดูหน่อยครับ จ. เพชรบูรณ์ พิกัด GPS ตั้งว่าไปถนน 2302 กราบขอความช่วยเหลือถูกทิ้งกลางป่า ใกล้ตายกันหมดแล้วครับ ผมเดินทางจาก กทมไปเที่ยว เขาค้อ แต่เข้าถนนผิดเส้น ผมผ่านตาไปเห็นนั่งข้างถนน 2 ตัว เลยไปซื้ออาหารแต่หาไม่เจอเจอแต่ซอยเลยเข้าไปดู มีทั้งครอบครัวเลยครับมีทั้งขาหัก กำลังจะตายเพราะอดอาหาร วอนพลังโซเซียลช่วยหน่อยนะครับ ผมนั่งร้องไห้เลย”

หลังจากภาพ คลิปวีดิโอและข้อความดังกล่าว ถูกโพสต์ออกไป ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามา กดไลก์ และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นขอให้ผู้ใจบุญเข้าไปช่วยเหลือสุนัขโดยเร็ว และมีผู้ที่จะช่วยสนับสนุนอาหารสุนัข เป็นจำนวนมาก

ต่อมาในเช้าวันนี้ ผู้สื่อข่าวพร้อมด้วยอาสาบ้านศักดิ์ระพีเพื่อสัตว์ด้อยโอกาส ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เนื่องจากก่อนหน้านั้นได้รับแจ้งข้อมูลจากทางกู้ภัยว่า บ้านหลังดังกล่าวมีลักษณะไม่มีคนอยู่เป็นเวลานานแล้ว แต่มีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 1 คัน ในลักษณะที่มีฝุ่นเกาะหนา คล้ายกับว่าไม่ได้ใช้งานนานแล้ว อีกทั้งเพิงข้างบ้านมีขวดเหล้าที่เปิดดื่มแล้วหลายขวด และยังมีเหล้า 40 ที่ยังไม่ได้เปิดอีก 1 ขวด ซึ่งเป็นสิ่งผิดปกติ จึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ ร่วมตรวจสอบด้วย เนื่องจากเกรงว่า อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีขึ้น

แต่เมื่อไปถึง ได้พบกับเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ทราบชื่อต่อมา คือ นายประสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี และได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนอยู่บ้านหลังนี้เพียงคนเดียว และเป็นเจ้าของสุนัขเหล่านี้ ซึ่งมีอยู่สิบกว่าตัว ส่วนสาเหตุที่หมาผอมโซนั้น เนื่องมาจากตนป่วยจึงได้เดินทางไปพบหมอที่โรงพยาบาลหล่มสัก ผลการตรวจพบเป็นไวรัสตับอักเสบซี หมอให้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประมาณเดือนกว่า ๆ จึงไม่มีใครดูแลบ้านและให้อาหารสุนัข โดยหมอเพิ่งจะอนุญาตให้กลับบ้านในช่วงเช้าของวันนี้

ด้าน นายหัสนัย สามเกสร อายุ 37 ปี อาสาบ้านศักดิ์ระพีเพื่อสัตว์ด้อยโอกาส ได้เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้หลังจากที่ตนทราบข่าว ก็ได้ขับรถมาจากจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อมาช่วยเหลือสุนัข ซึ่งปรากฏว่าสุนัขมีลักษณะผอมโซหลายตัว และก็มี 1 ตัวที่นอนตายอยู่ข้างเพิงข้างบ้าน จึงได้เทอาหารเม็ดไว้ให้กับตัวที่เหลือ จากนั้นได้เดินทางกลับที่ จ.นครสวรรค์ เนื่องจากค่ำแล้วเกรงจะได้รับอันตราย เพราะพื้นที่ดังกล่าวอยู่กลางเขา ค่อนข้างเปลี่ยว และย้อนกลับมาอีกครั้งในวันนี้ โดยตั้งใจว่าจะมาสำรวจและให้การช่วยเหลือสุนัขที่ยังเหลืออยู่ แต่โชคดีที่เจ้าของน้องหมาหายป่วยกลับมาพอดี ไม่เช่นนั้นก็ยังคงจะสงสัยกันว่าเจ้าของบ้านหายไปไหน

แต่ทั้งนี้ตนได้พูดคุยกับเจ้าของสุนัขแล้วว่า ในส่วนตัวเมีย ตนจะกลับมาทำหมันให้ ส่วนตัวเล็ก ๆ ก็จะประกาศหาผู้ใจบุญนำไปรับเลี้ยงให้ แต่ทั้งนี้ตนก็จะทำการฉีดวัคซีนและดูแลให้แข็งแรงก่อน ก่อนที่จะส่งมอบให้ผู้ใจบุญต่อไป ซึ่งเจ้าของบ้านก็ยินดีและเห็นด้วย ดังนั้นท่านใดสนใจที่จะนำสุนัขไปอุปการะเลี้ยงดูสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก บ้านศักดิ์ระพีเพื่อสัตว์ด้อยโอกาส จ.นครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง