ห้องข่าวภาคเที่ยง

ย้อนเหตุเพลิงไหม้ MOUNTAIN B จ.ชลบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - กลางดึกเมื่อคืนเกิดเหตุเพลิงไหม้ผับดังในเมืองสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีเสียงระเบิดได้ยินมาถึงด้านนอกถึง 2 ครั้ง ก่อนเปลวเพลิงจะลุกลามไหม้ไปทั้งตัวอาคาร นักเที่ยวพยายามวิ่งหนีเอาตัวรอด เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 14 คน บาดเจ็บกว่า 40 คน

นี่คือภาพวินาทีเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง มีกลุ่มควันสีดำหนาแน่นพวยพุ่งออกมา ภายในสถานบันเทิง MOUNTAIN B อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นักท่องเที่ยวต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด พร้อมส่งเสียงร้องด้วยความตื่นตกใจ บางคนมีไฟติดตามเสื้อผ้าขณะวิ่งออกมา ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากคนด้านนอก ซึ่งเป็นภาพที่น่ากลัวอย่างมาก โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง, ตำรวจ สภ.สัตหีบ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนฯ สัตหีบ ระดมรถดับเพลิงจากหลายหน่วยงานกว่า 20 คัน ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่การควบคุมเพลิงเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากภายในอาคารมีวัตถุติดไฟได้ง่าย โดยเฉพาะน้ำยาโฟมซับเสียง จึงทำให้เพลิงลุกลามไปทั่วตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พร้อมทั้งกันผู้คนออกนอกพื้นที่ เพื่อป้องกันการทรุดตัวของอาคาร

ด้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ที่เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทีมแรก เล่าว่า ตอนมาถึงพบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณหลังคา เปลวเพลิงพุ่งสู่ชั้นอาคารสูงกว่า 5 เมตร คนเจ็บหลายสิบคนพยายามวิ่งกรูกันออกมา จนต้องรีบลำเลียงผู้คนออกจากที่เกิดเหตุ

หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ พบผู้เสียชีวิตจำนวน 13 คน เป็นหญิง 4 คน และ ชาย 9 คน นอนอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน บริเวณหน้าประตูทางเข้าร้าน 4 คน ในห้องน้ำชาย 3 คน หลังบูทดีเจ 1 คน ในแคชเชียร์ 2 คน หน้าแคชเชียร์ 3 คน สภาพศพอยู่ในสภาพถูกไฟคลอกตามร่างกายไหม้เกรียมทั้งตัว ส่วนคนเจ็บกว่า 40 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยมีอาการสาหัส 8 คน จากการถูกไฟคลอกทั้งตัว ส่วนผู้บาดเจ็บรายอื่นส่วนใหญ่บาดเจ็บเพราะสำลักควัน และบาดเจ็บจากการวิ่งเบียดแย่งกันออกมา ล่าสุด มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ที่โรงพยาบาล ทำให้ตอนนี้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 14 คน

ข่าวอื่นในหมวด