ข่าวออนไลน์7HD

ลดกระหน่ำ คาราวานพาณิชย์ลดราคา Lot 20 กระจายทั่วประเทศ คาดลดค่าครองชีพได้อีกกว่า 300-500 ล้าน

ลดกระหน่ำ คาราวานพาณิชย์ลดราคา Lot 20 กระจายทั่วประเทศ คาดลดค่าครองชีพได้อีกกว่า 300-500 ล้าน
วันนี้ (5 ส.ค. 65) นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  เปิดโครงการคาราวานพาณิชย์ ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 20

พร้อมด้วยนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน คณะผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ ผู้แทนหน่วยงานเอกชนและผู้ประกอบการ ที่ถนนฝั่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

โดยนายจุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นการเปิดโครงการคาราวานพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน Lot 20 ซึ่งจะมีรูปแบบเป็นการจัดคาราวานสินค้าราคาถูกออกจำหน่ายทั้งในกรุงเทพมหานครปริมณฑลและทุกจังหวัดทั่วประเทศรวมไม่ต่ำกว่า 700 จุดต่อวันโดยเฉลี่ย จะลดราคาประมาณ 2 เดือน เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 5 ต.ค. 65

และสำหรับในกรุงเทพและปริมณฑลเฉลี่ยคาราวานที่จะออกไปจำหน่ายสินค้าราคาถูกมีประมาณ 100 จุดต่อวัน เป็นรถโมบาย 25 คันและมีจุดขายวันละ 75 จุดโดยประมาณ ในต่างจังหวัดจะมี 600 จุด

อย่างน้อยจังหวัดละ 8 จุด ดำเนินการโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ สินค้าทั้งหมดมีประมาณ 80-100 รายการ ทั้งอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวัน ลดสูงสุดถึง 62%  สำหรับจุดจำหน่ายจะมีการแจ้งล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ของกรมการค้าภายใน www.dit.go.th