ห้องข่าวภาคเที่ยง

สั่งย้ายรองผู้การฯ อุบลราชธานี ระงับเหตุล่าช้า จ.อุบลราชธานี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - มีคำสั่งย้ายรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ฐานระงับเหตุเปิดศึกดวลปืนหน้าร้านอาหารกึ่งผับล่าช้า ส่วนผู้ก่อเหตุที่จับกุมได้จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และฝากขังต่อศาล

จากเหตุการณ์การ์ดร้านอาหารกึ่งผับ 2 ร้าน บริเวณตลาดนิกรธานี ถนนชยางกูร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี ขนอาวุธปืนหลากหลายชนิดเปิดศึกยิงถล่มกัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน ได้รับบาดเจ็บหลายคน และยังมีทรัพย์สินได้รับความเสียหายอีกจำนวนมาก

ตำรวจตามจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว 1 คน พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ซึ่งอยู่ในแก๊งหาดวัดใต้ เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และวันนี้จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จากนั้นจะส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดอุบลราชธานี ส่วนอีก 9 คน ทั้งจากแก๊งหาดวัดใต้ และแก๊งขามใหญ่ ที่นำตัวมาสอบปากคำ ได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว และจะขออนุมัติออกหมายจับภายหลัง นอกจากนี้ ยังอายัดตัวอีก 2 คน ซึ่งได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และกำลังสอบสวนขยายผลว่านอกจาก 12 คนนี้แล้ว ยังมีใครร่วมก่อเหตุอีกบ้าง

ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มีคั่งสั่งย้าย พันตำรวจเอก อดิเทพ พิชาดุลย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากการปฏิบัตหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม ฐานเข้าระงับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าช้า