ข่าวออนไลน์7HD

"นายกรัฐมนตรี" แสดงความเสียใจเหตุไฟไหม้ผับชลบุรี จนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก สั่งเร่งหาผู้รับผิดชอบ ลั่นต้องตรวจสอบทั้งประเทศ

"นายกรัฐมนตรี" แสดงความเสียใจเหตุไฟไหม้ผับชลบุรี จนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก สั่งเร่งหาผู้รับผิดชอบ ลั่นต้องตรวจสอบทั้งประเทศ
วันนี้ (5 ส.ค.65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น จากกรณีเพลิงไหม้สถานบันเทิงที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากเมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลเยียวยาผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ กำชับตำรวจ กระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ เพื่อหาผู้รับผิดชอบ เพราะกระทบกับความเชื่อมั่น พร้อมขอให้ผู้ประกอบการ ต้องปฏิบัติตามระเบียบในการต่อเติมตกแต่งร้าน เส้นทางหนีไฟ เส้นทางเข้าออก ต้องเพิ่มความระมัดระวัง พร้อมกำชับให้ตรวจสอบทั่วประเทศ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุสูญเสียซ้ำ 

ส่วนกรณีเหตุการณ์กราดยิงที่สถานบันเทิงในจังหวัดอุบลราชธานี นายกรัฐมนตรีกำชับให้เร่งตรวจสอบ โดยเฉพาะที่มาที่ไปของอาวุธปืน ซึ่งมีการโพสต์ภาพในโซเชียล และเร่งดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิด เมื่อสอบถามถึงการใช้อาวุธที่มีมากขึ้นในหลายพื้นที่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า บางครั้งประชาชนทราบเรื่องแต่ไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันก็ต้องตรวจสอบด้วยว่า เจ้าหน้าที่มีความสะเพร่าหรือเลินเล่อในเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ ส่วนตัวเห็นว่าเป็นเรื่องที่ทั้ง 2 ฝ่าย สามารถร่วมมือกันได้เพื่อให้เกิดความปลอดภัย