ข่าวออนไลน์7HD

ผบก.จว.อุบลฯ เผย วงจรปิดจับภาพชัดคนถือปืนคล้ายอาก้าถล่มหน้าผับเมืองอุบล ขณะที่ยึดปืนแล้ว 2 กระบอก

ผบก.จว.อุบลฯ เผย วงจรปิดจับภาพชัดคนถือปืนคล้ายอาก้าถล่มหน้าผับเมืองอุบล  ขณะที่ยึดปืนแล้ว 2 กระบอก
วันนี้ (5 ส.ค.65) จากกรณีเหตุแก๊งวัยรุ่นเลือดร้อนระหว่างแก๊งหาดวัดใต้ และแก๊งขามใหญ่ นัดเคลียร์ปัญหาที่ลานจอดรถหน้าสถานบันเทิง แต่เกิดดวลปืนใส่กันไม่ยั้ง ปลอกกระสุนปืนเกลื่อนพื้น มีผู้เสียชีวิต 3 คน และเจ็บหลายหลายคน ต่อมา ผบ.ตร.ลงพื้นที่สอบสวนและตรวจสอบเหตุการณ์ด้วยตัวเอง และควบคุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 12 คน จากนั้นช่วงค่ำมีคำสั่งย้ายพ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ไปปฏิบัติราชการที่สำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม ซึ่งมีรายงานสาเหตุจากการย้ายครั้งนี้ เนื่องจากพ.ต.อ.อดิเทพ ซึ่งรับผิดชอบงานป้องกันปราบปราม ไม่สามารถเข้าระงับเหตุได้โดยรวดเร็ว จนเป็นเหตุอุกอาจ มีการสูญชีวิตเกิดขึ้น และจะมีคำสั่งตั้งกรรมการให้ตรวจสอบข้อเท็จ เพื่อตรวจสอบว่าบกพร่องหรือไม่

ขณะที่ ในโลกโซเซียลได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ และโพสต์ไว้อาลัยของเพื่อนผู้ตาย รวมถึงแฟนสาวของผู้ตายคนหนึ่ง ก็โพสต์อาลัยว่าชีวิตจะอยู่ยังไงถ้าไม่มีเธอ ซึ่งเป็นที่วิจารณ์สนั่นในโลกโซเชียล นอกจากนี้ ชาวเน็ตบางส่วนมีการกล่าวโจมตีว่าจังหวัดปล่อยปละละเลยให้ร้านที่ไม่มีใบอนุญาตเปิดบริการนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้  ล่าสุด นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้สั่งให้นายสมเจตต์ เต็งมงคล ปลัดจังหวัดอุบลราชธานีลงไปดูสถานที่จริง ซึ่งปลัดจังหวัดฯ เผยว่า ร้านที่เกิดเหตุทั้ง 2 แห่งเปิดเป็นร้านอาหารกึ่งสถานบริการ  ขออนุญาตขายอาหารและสุราเท่านั้น

สำหรับความคืบหน้าของคดี พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี เผยว่า พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้แบ่งเจ้าหน้าที่ออกเป็น 2 ทีมทำการสอบสวน โดยจัดสถานที่สอบสวนคนละตึก ซึ่งมีการปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งสองฝ่ายไปแล้ว 10 ปาก และมีพยานบางคนที่เรียกมาสอบสวน แต่ยังปฏิเสธ  ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าแต่ละฝ่ายมีปืนฝ่ายละ 5-6 กระบอก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ในส่วนของนายโชคผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวและรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายไว้ จากนั้นนำตัวไปหาปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงนายเป็ด โดยพบเป็นปืนขนาด 9 มม. ออโตเมติก ซึ่งเป็นปืนมีทะเบียน ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยึดปืนได้แล้ว 2 กระบอก ส่วนปืนอาก้าทุกคนยังปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนนำมาใช้ก่อเหตุ แต่จากกล้องวงจรปิดตำรวจทราบแล้วว่าใครเป็นผู้ใช้ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุและติดตามตรวจยึดปืนที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว

ส่วนที่มีการโพสต์โชว์อาวุธกันในโลกโซเซียลนั้น ได้สั่งการให้ตามตัวทุกคนเข้ามาสอบสวนแล้ว อย่างไรก็ตาม ในภาพที่เห็นเป็นปืนยาวคล้ายอาวุธสงคราม อาจจะเป็นปืนขนาด .22 หากมีการดัดแปลงลำกล้องก็ว่ากันต่อไป