ข่าวออนไลน์7HD

สลด!! พบศพทารกฝาแฝดถูกทิ้งในแก่งละว้า คาดแม่แท้งลูกจึงนำศพมาทิ้ง

สลด!! พบศพทารกฝาแฝดถูกทิ้งในแก่งละว้า คาดแม่แท้งลูกจึงนำศพมาทิ้ง
วันนี้ (5 ส.ค.65) ตำรวจ สภ.บ้ารนไผ่ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนหาปลาพบศพทารกถูกทิ้งลอยน้ำในแก่งละว้า  ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จึงรีบไปตรวจที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงแก่งละว้า พบว่าจุดที่พบศพทารกลอยน้ำ อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของประตูระบายน้ำ ห่างจากถนนประมาณ100 เมตร เป็นศพทารกเพศชาย 2 ศพ ลอยอยู่ใกล้ๆ กัน เจ้าหน้าที่จึงนำร่างทารกทั้งสองขึ้นมา และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพทารกทั้งสองไปที่โรงพยาบาลบ้านไผ่

พ.ต.ท.สุพรรณ จิตรโท รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.บ้านไผ่ กล่าวภายหลังตรวจจุดที่พบศพทารกทั้งสอง ว่าในเบื้องต้นนั้นศพทารกทั้ง 2 ศพ น่าจะเป็นฝาแฝดกัน เป็นทารกเพศชายอายุครรภ์ประมาณ 3-4 เดือน สภาพร่างกายสมบูรณ์ แต่ถูกปลากัดแทะกินเนื้อขาดหายไปบางส่วน ในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องถึงแม่ของทารก พบเพียงผ้าอนามัยลอยอยู่ใกล้กับศพทารก ซึ่งจะต้องมีการสืบสวนหาตัวแม่ทารกต่อไป ว่าเหตุใดจึงนำศพทารกมาทิ้งในจุดดังกล่าว หรืออาจเป็นไปได้ว่าแม่แท้งลูก แล้วนำศพทารกมาทิ้งลงน้ำในแก่งละว้าก็เป็นได้

ขณะที่หญิงอายุ 59 ปี ชาวบ้านที่หาปลาอยู่ในบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นผู้พบศพทารก กล่าวว่า ช่วงเช้าชาวบ้านมาหาปลาในแก่งละว้า และจอดรถริมตลิ่ง ก็พบศพทารกทั้ง 2 ศพ ลอยอยู่ในน้ำ จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งในจุดที่พบศพ ทารก รวมถึงบริเวณประตูระบายน้ำแก่งละว้า ในช่วงเย็นของทุกวัน จะมีวัยรุ่นหนุ่มสาวมาเที่ยวเล่นกินข้าวกันจำนวนมาก ส่วนศพทารกที่พบนั้นเป็นทารกแฝด เชื่อว่าแม่อาจจะแท้งลูกแล้วอามาโยนทิ้งลงน้ำ