ข่าวออนไลน์7HD

โทษประหารไม่กลัว สกัดจับหนุ่มตากเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ใช้กระบะป้ายแดงขนยาบ้า 3.4 ล้านเม็ด หากทำสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 1.6 ล้านบาท ไปแบ่งกัน

โทษประหารไม่กลัว สกัดจับหนุ่มตากเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ใช้กระบะป้ายแดงขนยาบ้า 3.4 ล้านเม็ด หากทำสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 1.6 ล้านบาท ไปแบ่งกัน
วันนี้ (5 ส.ค. 65) พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ป.ป.ส.ภาค 5 แถลงผลการจับกุมยาเสพติดคดีสำคัญ ของกลางยาบ้า 3.4 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา คือ นายสมบูรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก และรถยนต์กระบะป้ายแดง อีก 1 คัน

ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดลักลอบขนยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือตอนบน เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ ผ่านมาตามเส้นทางเลี่ยงด่านตรวจแม่พริก จึงได้จัดกำลังตั้งจุดสกัดบริเวณถนนสายแม่พริก-เถิน (สายเก่า) ม.3 บ้านต้นธง ตแม่ปุ อ.แม่พริก จ.ลำปาง

ต่อมาเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 65 เวลาประมาณ 06.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้พบรถยนต์คันดังกล่าวขับมาถึงจุดสกัด จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถ เพื่อจะทำการตรวจสอบ แต่รถยนต์คันดังกล่าวไม่ยอมหยุดและเร่งเครื่องยนต์หลบหนี จึงเกิดการเฉี่ยวชนกับรถยนต์สายตรวจ จนเป็นเหตุให้รถยนต์ผู้ต้องหาเสียหลักตกลงข้างถนน เจ้าหน้าที่จึงเข้ารวบตัวเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบพบด้านหลังกระบะบรรทุกยาบ้า 17 กระสอบ ประมาณจำนวน 3.4 ล้านเม็ด จึงจับกุมพร้อมของกลางดำเนินคดี

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า คนร้ายกลุ่มนี้มีการทำงานเป็นทีม โดยมีรถนำทางเพื่อตรวจสอบเส้นทางอีกคัน แต่หลบหนีไปได้ และครั้งนี้เป็นการรับจ้างลำเลียงเป็นครั้งที่สองแล้ว โดยมีการนำยาเสพติดมาจาก จ.เชียงราย ผ่าน จ.พะเยา เข้าสู่ จ.ลำปาง เพื่อนำไปส่งจุดหมายที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งหากทำสำเร็จจะได้รับค่าจ้าง 1.6 ล้านบาท และนำไปแบ่งกันในทีม

ข่าวอื่นในหมวด