ข่าวออนไลน์7HD

ไนต์คลับในสเปนบางแห่งอาจปิดตัวลง เนื่องจากการขาดแคลนน้ำแข็ง

ไนต์คลับในสเปนบางแห่งอาจปิดตัวลง เนื่องจากการขาดแคลนน้ำแข็ง
วันนี้ (5 ส.ค. 65) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวสเปนได้รับแจ้งว่า ไนต์คลับบางแห่งอาจต้องปิดตัวลงเนื่องจากการขาดแคลนน้ำแข็ง ทางเจ้าของบาร์และร้านอาหารเร่งตุนน้ำแข็ง หลังจากร้านค้าบางแห่งจำกัดจำนวนในการขายน้ำแข็งให้กับลูกค้า

โดยสาเหตุการขาดแคลนน้ำแข็งมาจากปัญหาค่าไฟฟ้าที่สูงในเดือนเมษายนและพฤษภาคม ซึ่งทำให้มีการเก็บน้ำแข็งน้อยลง ประกอบกับอุณหภูมิที่สูงซึ่งทำให้ความต้องการน้ำแข็งเพิ่มขึ้น

ทางโจเซ เปเรซ ผู้บริหาร Grupo Palma Ocio ซึ่งดำเนินการไนต์คลับ 2 แห่งในเมืองมายอร์กา บอกกับหนังสือพิมพ์ Ultima Hora ว่า “10 วันที่ผ่านมาเราต่อสู้กับการขาดแคลนน้ำแข็ง ถ้าเราไม่มีน้ำแข็ง เราก็ไม่สามารถขายเครื่องดื่มได้ และถ้าเป็นอย่างนั้น เราก็เปิดร้านไม่ได้” และสำหรับธุรกิจที่ไม่มีเครื่องทำน้ำแข็งอาจทำให้บาร์และไนต์คลับบางแห่งต้องพิจารณาปิดตัวลง

ด้าน ริคาร์โด บลาโซ เจ้าของ “Blasco Ice” ผู้ผลิตน้ำแข็งที่ที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในกรุงมาดริดกล่าวว่า ค่าไฟฟ้าของเขาเพิ่มขึ้น 50-60% ตั้งแต่ต้นปีนี้ และต้นทุนการจัดเก็บน้ำแข็งที่เพิ่มขึ้น โดยโรงงานของเขาทำงานตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ แต่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการที่พุ่งสูงขึ้น

นอกจากนี้ซูเปอร์มาร์เก็ตบางแห่ง รวมถึง Mercadona ซึ่งเป็นเครือข่ายค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดของสเปน ได้เริ่มจำกัดการขายไว้ที่ 5 ถุง/วัน/คน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สินค้าหมด อีกที่คือ Consum อนุญาตเพียง 2 ถุงเท่านั้น ตอนนี้ชั้นวางน้ำแข็งในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ว่างเปล่าได้กลายเป็นเรื่องปกติไปทั่วประเทศสเปน

ทั้งนี้หัวหน้าสภาพอากาศเปิดเผยว่า เมื่อเดือนที่แล้วเป็นปีที่แห้งแล้งที่สุดในปีนี้ และเป็นปีที่ร้อนที่สุดเป็นอันดับ 2 นับตั้งแต่ปี 2493

ข่าวที่เกี่ยวข้อง