ข่าวออนไลน์7HD

สส.ชลบุรี ลั่น ไม่มีใครใหญ่ไปกว่าประชาชน หลังผู้สื่อข่าวถามถึงเบื้องหลังของผู้ที่เปิด Mountain B

สส.ชลบุรี ลั่น ไม่มีใครใหญ่ไปกว่าประชาชน หลังผู้สื่อข่าวถามถึงเบื้องหลังของผู้ที่เปิด Mountain B
วันนี้ (5 ส.ค.65) นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ พรรคเศรษฐกิจไทย ลงพื้นที่มาตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ผับชลบุรี Mountain B  โดยได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและเป็นกำลังใจให้ผู้บาดเจ็บและบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความถูกต้องเพื่อผู้เสียชีวิตและครอบครัว 

ซึ่งตอนตนเด็กๆ ก็เคยมีเหตุการณ์ซานติก้าผับเหตุการณ์นี้ไม่น่าจะเกิดที่บ้านตนเองที่สัตหีบ ยอมรับว่า ไม่อยากดูคลิปเหตุการณ์แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วอยากให้ทุกภาคส่วนเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยในการก่อสร้าง ควรมีมาตรฐาน รวมถึงระบบป้องกันไฟไหม้ด้วย

พร้อมขอให้คนสัตหีบ และคนไทยอวยพรให้ผู้บาดเจ็บปลอดภัยทั้งร่างกายและจิตใจ เพราะการประสบเหตุเพลิงไหม้ ไม่ใช่การบาดเจ็บแต่รวมถึงสภาพจิตใจด้วย อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นครั้งสุดท้าย ล่าสุด ตนเองก็ได้ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้ในฐานะ สส.ในพื้นที่เคยได้รับการร้องเรียนเรื่องเสียงดัง 2 ครั้ง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ไปแล้ว ส่วนเรื่องเคยถูกสั่งปิดนั้นตนไม่ทราบข้อมูล  ซึ่งจากการติดตามก็มีการปรับปรุงแก้ไข ส่วนกรณีมีการตั้งข้อสังเกตว่ามีใครอยู่เบื้องหลังสถานบันเทิงทำให้เปิดเกินเวลาได้นั้น นายสะถิรระบุว่า เรื่องเวลาและเรื่องอายุมีความสำคัญ ต้องดำเนินการตามกฏหมาย ส่วนเจ้าของจะมีเส้นใหญ่หรือไม่ถึงสามารถเปิดร้านได้ขนาดนี้ นายสะถิระระบุว่า ไม่มีใครใหญ่กว่าประชาชน