ข่าวออนไลน์7HD

ลูกทรพี! งานไม่ทำ วันๆ ขอแต่เงินเสพยา พอไม่ได้เลยชักมีดแทงแม่

ลูกทรพี! งานไม่ทำ วันๆ ขอแต่เงินเสพยา พอไม่ได้เลยชักมีดแทงแม่
5 ส.ค. 65 เมื่อเวลา 11.15 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจาก โรงพยาบาลสระบุรีว่า มีเหตุคนถูกแทงด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บถูกส่งมารักษาตัว ทราบชื่อต่อมา คือ นางสะอิ้ง อายุ 53 ปี  มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่หน้าท้องด้านซ้าย 1 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายนฤพันธุ์ อายุ 27 ปี ลูกชายของผู้บาดเจ็บ หลังก่อเหตุมีเพื่อนบ้านเห็นว่าได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนขับขี่หลบหนีออกไปจากหมู่บ้าน
           
โดยเพื่อนบ้านเล่าว่า นางสะอิ้ง จะนอนเลี้ยงหลาน ซึ่งเป็นลูกของลูกสาว อยู่ภายในบ้าน และจะมีปากเสียงทะเลาะด่ากับลูกชายอยู่ทุกวัน วันละหลายรอบ เนื่องจากว่า นายนฤพันธุ์ ชอบมาขอเงินเพื่อนำไปซื้อยามาเสพอยู่ตลอด ซึ่งนายนฤพันธุ์ ไม่ได้ทำงาน  คอยแต่จะขโมยของเอาไปขายอยู่ตลอด
           
ด้านพี่สาวผู้ก่อเหตุ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ แม่ได้นอนเลี้ยงหลานอยู่กับบ้านพื้นชั้นเดียว เพียงลำพัง จากนั้น น้องชาย โผล่หน้ามาทางหน้าต่างแล้วพูดกับแม่ว่า "ขอตังค์หน่อย" แต่แม่ ได้ดุด่าว่ากล่าวถึงเรื่องทำตัวไม่ดี ติดยาเสพติด ไม่ทำการทำงาน และกล่าวว่า เมื่อตอนเช้า ก็ให้ไปแล้ว จะมาเอาอะไรอีก น้องชาย ก็ได้พูดสวนกลับมาว่า "จะให้หรือไม่ให้" เมื่อแม่บอกว่า ไม่ให้ น้องชายก็ได้ใช้อาวุธมีดทำครัวที่เตรียมมา แทงเข้าไปที่หน้าท้องของแม่ทันที 1 ครั้ง แล้ววิ่งไปซ้อนรถเพื่อนที่รออยู่หลบหนีไป เพื่อนบ้านจึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ให้ช่วยนำแม่ ส่งโรงพยาบาลดังกล่าว สำหรับน้องชาย เป็นลูกชายที่แม่รักมาก วันๆ ไม่ทำอะไร ขอแต่เงินไปซื้อยาบ้า ครอบครัวก็ไม่มี ทำตัวอย่างนี้จึงไม่มีใครเอา
               
ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้ควบคุมตัวนายนฤพันธุ์ ผู้ก่อเหตุได้ หลังย้อนกลับเข้ามาในหมู่บ้าน จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสระบุรี โดยนายนฤพันธุ์ ยังให้การวกวน ไป-มา ว่า ไม่รู้ว่าทำไปได้อย่างไร ยังงงๆ อยู่ เมื่อถามว่า อยากจะพูดอะไรกับแม่บ้างในตอนนี้ นายนฤพันธุ์ ตอบว่า อยากไปหาแม่ ไปดูแม่ ว่าใช่แม่หรือเปล่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับส่วนอาวุธมีดที่ใช้ในการก่อเหตุ นายนฤพันธุ์ อ้างว่าหลังก่อเหตุได้โยนมีทิ้งไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวไปค้นหามีดที่ใช้ในการก่อเหตุต่อไป