ข่าวออนไลน์7HD

เจ้าหน้าที่กู้ภัยลำเลียงศพเหยื่อไฟไหม้ผับชลบุรี ถึงสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ แล้ว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยลำเลียงศพเหยื่อไฟไหม้ผับชลบุรี ถึงสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ แล้ว
วันนี้ (5 ส.ค.65) เมื่อเวลา 17:04 น รถของอาสาสว่างโรจนะสัตหีบจำนวน 5 คัน ได้ลำเลียงล่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ Mountain B ผับ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มาส่งที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ให้ข้อมูลว่า ศพของผู้เสียชีวิตที่ลำเลียงมาในวันนี้ มีศพที่เสียหายจากการถูกเพลิงเผาร่างกายจนเสียหายประมาณ 90-100% ประมาณ 10 ศพ ส่วนอีก 3 ศพเสียชีวิตจากการสำลักควันทำให้สภาพศพยังค่อนข้างสมบูรณ์ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของหน่วยกู้ชีพ ในเบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียชีวิตมีเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นแพทย์ของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ จะเริ่มทำการตรวจชันสูตรศพของผู้เสียชีวิตทันที โดยมีทีมชันสูตรและตรวจเอกลักษณ์บุคคล รอดำเนินการอยู่ทั้งสิ้น 6 ทีม โดยจะผลัดเปลี่ยนการผ่าชันสูตรและตรวจพิสูจน์จนกว่าจะแล้วเสร็จ

นอกจากนี้ ยังมีทีมของเจ้าหน้าที่นักวิทยาศาสตร์ ที่จะต้องตรวจตัวอย่าง DNA เทียบเคียงกับตัวอย่างสารพันธุกรรมของญาติผู้เสียชีวิต หรือตัวอย่างดีเอ็นเอที่มีอยู่ คาดว่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 1-3 วัน ส่วนศพที่ไม่ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ เมื่อเก็บตัวอย่าง DNA แล้ว ก็จะสามารถดำเนินการส่งให้ญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาได้