ข่าวออนไลน์7HD

ดักจับหัวขโมยไก่ชนสุดท้ายเป็นเหลือมยาว 4 เมตร

ดักจับหัวขโมยไก่ชนสุดท้ายเป็นเหลือมยาว 4 เมตร
วันนี้ (5 ส.ค. 65) นายสามารถ น้อยพันธ์ ผู้ชำนาญการด้านการจับสัตว์เลื้อยคลาน ได้รับการประสานจากนายวินัย อ่อนเจริญ อายุ 51 ปี  เจ้าของบ้านหลังหนึ่งใน ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ว่า พบงูเหลือมขนาดใหญ่ติดตาข่ายอยู่ภายในเล้าไก่ชนข้างบ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบงูเหลือมขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 4 เมตร หัวของงูติดอยู่กับตาข่ายข้างๆ กรงขังไก่  จากนั้นนายสามารถ ได้ใช้กรรกไกรตัดตาข่ายที่พันหัวงูออก และพยายามจับงูใส่กระสอบ แต่งูมีขนาดใหญ่ไม่ยอมเลื้อยลงกระสอบง่ายๆ พยายามบิดตัวไปมา ซึ่งต้องใช้เวลาสักพักใหญ่ กว่าจะจับงูเหลือมตัวดังกล่าวใส่กระสอบได้สำเร็จ

ทางนายวินัย เปิดเผยว่า ตนเองเลี้ยงไก่ชนไว้ประมาณ 30 ตัว ทั้งพ่อไก่ แม่ไก่ และลูกไก่ที่เพิ่งเกิดใหม่ ต่อมาพบว่า พ่อไก่ชนได้หายไป อาทิตย์ละตัว 2 ตัว ตอนแรกคิดว่ามีโจรมาดักซุ่มรอขโมยไก่ชนของตน จึงได้ซุ่มคอยสังเกต แต่ก็ไม่พบสิ่งปกติๆ ต่อมา ภายในอาทิตย์เดียวไก่ชนได้หายไป อาทิตย์ละ 3-4 ตัว จึงเดินดูรอบๆ และพบร่องรอยงูเหลือมเลื้อยผ่าน จึงได้วางตาข่ายดักไว้

สุดท้ายพบหัวขโมยตัวจริง ก็คืองูเหลือมที่แอบเข้ามากินไก่ชนของตนไปแล้วนับ 10 ตัว ซึ่งมูลค่าความเสียหายรวมๆแล้ว ไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท เพราะพ่อพันธ์แม่พันธ์ไก่ ตัวนึงก็ประมาณ 3,000-4,000 บาท แล้ว