ข่าวออนไลน์7HD

กัปตันร้าน Mountain B ยันประตูหนีไฟ 3 บาน ไม่ปิดล็อก เจ้าของร้านไม่หนีอยู่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บตลอดเหตุการณ์

กัปตันร้าน Mountain B ยันประตูหนีไฟ 3 บาน ไม่ปิดล็อก เจ้าของร้านไม่หนีอยู่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บตลอดเหตุการณ์
วันนี้ (5 ส.ค.65) หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ผับชลบุรี Mountain B  สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน และได้รับบาดเจ็บหลายคน ในช่วงค่ำประชาชนได้นำดอกไม้มาวาง เพื่อแสดงความอาลัยต่อผู้เสียชีวิต

ต่อมา เวลาประมาณ 19.00 น. เปิ้ล กัปตันร้าน Mountain B ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุเพื่อชี้แจงกับผู้สื่อข่าว โดยยืนยันว่าหลังเกิดเหตุเจ้าของร้านเป็นผู้หนึ่งที่คอยให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยพยายามช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและลูกค้าที่มาใช้บริการตลอดทั้งเหตุการณ์ ไม่ได้หลบหนีไปที่ไหน และยังได้นำผ้าห่มมาห่อร่างกายของผู้บาดเจ็บระหว่างรอรถพยาบาลด้วย จากนั้นเจ้าของร้านได้ไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตั้งแต่เวลา 02.00 น. นอกจากนี้ การ์ดของทางร้ายก็ได้เข้าช่วยเหลือลูกค้า ช่วยทุบกระจกเพื่อเปิดเส้นทางหนีไฟ จนการ์ดเองก็ได้รับบาดเจ็บ

กัปตันร้าน Mountain B ระบุด้วยด้วยว่า ร้าน Mountain B แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่โซนร้านอาหาร โซนหมูกระทะ และบาร์แอนด์บริสโท ยืนยันว่ามีทางหนีไฟ 3 ทาง ประตูหนีไฟเปิดเข้าออกได้ ไม่มีการปิดล็อก และเจ้าของตัวจริง คือ คุณเฟิร์นเพียงคนเดียว ไม่มีหุ้นส่วน ยืนยันว่าไม่มีข้าราชการเป็นหุ้นส่วน 

“วันนี้แค่อยากชี้แจงเพียงว่า คุณเฟิร์นเป็นคนดีคนหนึ่ง ไม่ได้เป็นไฮโซ เขาอยากชี้แจงว่าอะไรจริง อะไรไม่จริง และเจ้าของร้านฝากบอกผ่านไปยังญาติของผู้เสียชีวิต ว่าจะนำพวงหรีดและเงินเยียวยาเบื้องต้นไปมอบให้ ไม่หลบหนีแน่นอน” กัปตันร้าน Mountain B ระบุ