ข่าวออนไลน์7HD

ชายหลอนยาถือมีดพร้าในสวนสาธารณะ ไล่ฟันเจ้าหน้าที่ดูแลสวนสาธารณะ

ชายหลอนยาถือมีดพร้าในสวนสาธารณะ ไล่ฟันเจ้าหน้าที่ดูแลสวนสาธารณะ
วันนี้ (5 ส.ค. 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งถือมีดพร้า เดินป้วนเปี้ยนอยู่ภายใน "สวนทับเที่ยง”  เขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้ที่มาออกกำลังกายในสวนสาธารณะ ซึ่งผู้คนต่างแตกตื่นและพากันเดินทางกลับบ้านกันหมด เมื่อเจ้าหน้าที่ดูแลสวนสาธารณะเข้าไปห้ามและไล่ให้ออกไปจากสวน แต่ชายคนดังกล่าวกลับใช้มีดพร้าที่ถือเป็นอาวุธไล่ฟัน จนต้องวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ซึ่งอยู่ห่างไป 150-200 เมตร ต้องเข้ามาระงับเหตุ

โดยภายหลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยอาสากู้ภัย ได้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบว่ามีชายรูปร่างผอม อายุประมาณ 50-55 ปี ถือมีดพร้า ยืนอยู่ที่บริเวณป้อมยามของสวนสาธารณะ พูดไม่รู้เรื่อง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปควบคุมตัว ชายคนดังกล่าวก็ไล่และท้าทายเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เวลาพูดคุย และออกอุบาย รวม 40 นาที  เมื่อชายคนดังกล่าวเผลอ ตำรวจจึงเข้าแย่งมีดพร้า แล้วจับตัวใส่กุญแจมือทันที จึงสามารถเข้าควบคุมตัวชายคนดังกล่าวได้ และนำตัวส่งโรงพยาบาลตรังทันที

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าว เป็นชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีประวัติต้องคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง และเมื่อวานนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมสัมภาระ มาที่สวนทับเที่ยง โดยถือมีดพกสั้น ด้านผู้คนที่ออกกำลังกายเห็นจึงบอกเจ้าหน้าที่สวนสาธารณะ เมื่อเจ้าหน้าที่สวนสาธารณะพยายามพูดคุย กลับถูกชายคนนี้ใช้มีดไล่แทง เจ้าหน้าที่จึงต้องวิ่งหนี ต่อมาชายคนดังกล่าวเข้าไปหลบหลังห้องน้ำชาย-หญิง

เมื่อวานเวลาประมาณ 16.30 น. ชายคนดังกล่าวได้ไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่อยู่ภายในบริเวณสวน ด้วยการนำมีดพกสั้นไล่ทำร้าย เนื่องจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้เข้ามาห้ามปรามไม่ให้พกอาวุธ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชายหลอนยาคนนี้

ทางนายสายัณห์ อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสวนสาธารณะทับเที่ยง เล่าว่า เมื่อวานนี้ตนเห็นชายดังกล่าวมาป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณป้อมยามและมีมีดสั้น ตนจึงเข้าไปห้ามปราม แต่ชายคนดังกล่าวนำมีดสั้นไล่ทำร้ายตน ซึ่งตนเห็นว่า ชายคนดังกล่าวมีอาการผิดปกติ ตาขวาง พูดจาวกไปวนมาอยู่ตลอดเวลา ลักษณะคล้ายคนหลอน ขาดยาเสพติด ล่าสุดวันนี้ชายคนดังกล่าวได้มาเดินอยู่ในสวนสาธารณะเหมือนเดิม แต่ครั้งนี้นำมีดพร้ามาด้วยและจะทำร้ายตน ตนจึงวิ่งไปเเจ้งตำรวจมาระงับเหตุและจับตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต่อมาตนได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีต่อไป